Xuất hiện nhiều điểm 10 trong môn thi trắc nghiệm

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Các Hội đồng thi cho biết, đã hoàn thành xong công tác chấm thi THPT Quốc gia và ghi nhận nhiều bài thi đạt điểm tuyệt đối trong các môn thi trắc nghiệm.

Xuất hiện nhiều điểm 10 trong môn thi trắc nghiệm

Quy trình chấm thi THPT Quốc gia 2018

Chỉ còn ít thời gian nữa sẽ đến ngày công bố kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018, mọi công tác của việc chấm thi tại các Hội đồng thi đang đi vào những khâu cuối cùng.

Thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận trong việc chấm thi THPT Quốc gia năm nay, Bộ GD&ĐT yêu cầu bài thi phải được chấm hai vòng độc lập, mỗi vòng tại một phòng riêng biệt. Vòng 1 cán bộ chấm thi sẽ thực hiện trên phiếu chấm, và vòng 2 được chấm trực tiếp trên bài thi. Theo đó, cán bộ chấm thi không được sửa điểm trên phiếu chấm, phiếu ghi điểm và trên bài thi sau khi đã thống nhất điểm nên không thể có tình trạng người chấm thiên vị cho bất cứ bài thi nào của thí sinh.

Bên cạnh đó Bộ cũng yêu cầu trưởng môn chấm thi phải thực hiện nghiêm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc chấm thi của cán bộ chấm thi trong tổ một cách chặt chẽ. Đối với bài thi trắc nghiệm, phải có Thanh tra và công an giám sát khi chấm. Trước khi mở túi bài phải xác định tình trạng niêm phong bài thi với đầy đỉ chữ ký thành phần theo qui định. Nếu có hiện tượng bất thường, phải báo về Sở GD&ĐT để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Xuất hiện nhiều bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia đạt điểm 10

Vừa qua, theo ghi nhận của trang tin tức kỳ thi THPT quốc gia, đại Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, năm nay toàn tỉnh có 39.669 bài thi trắc nghiệm, đang trong giai đoạn tổng hợp để hoàn tất. Trong đó, đã có nhiều thí sinh đạt điểm 10 trong các bài thi trắc nghiệm như môn Toán, Địa lý, Ngoại ngữ, Hóa học. Riêng môn Giáo dục Công dân toàn tỉnh có tới 17 thí sinh đạt điểm 10, giúp Phú Thọ trở thành địa phương có tỉ lệ điểm số cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Ngoài ra, tỉnh cũng đã chấm xong 13.511 bài thi môn Ngữ văn của thí sinh. Theo thống kê ban đầu có 2 thí sinh đạt 9,5 điểm. Đặc biệt, theo ghi nhận của cán bộ chấm thi cho biết, đã xuất hiện một bài thi của thí sinh đạt điểm cao nhất môn Ngữ văn là 9,75 điểm, còn lại số thí sinh đạt điểm dưới trung bình chiếm khoảng 25%.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT TP HCM cho hay, thống kê ban đầu cho thấy sự xuất hiện của một bài thi của thí sinh đạt điểm 10 môn Toán. Trong 78.000 bài thi Ngữ văn của TP có 5 bài của thí sinh đạt điểm 9, hơn 530 bài đạt điểm giỏi và số bài thi đạt điểm trên trung bình (từ 5 trở lên) chiếm tới 70%.

Xuất hiện nhiều bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia đạt điểm 10

Bên cạnh đó, ông Hoàng Đức Minh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu cũng cho hay, tại địa phương mình đã chấm xong 3.000 bài thi môn Ngữ văn trong đó điểm cao nhất của môn này là 8,75 điểm và có 2 bài thi bị điểm liệt. Còn ở bài thi môn Toán, đã có thí sinh đạt điểm 10.

Như vậy, nhiều Hội đồng thi trong cả nước đã hoàn thành xong công tác chấm thi của mình. Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT kết quả thi sẽ được công bố cho thí sinh tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 vào ngày 11/7 tới đây.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *