Xuất hiện điểm 10 môn Giáo dục công dân kỳ thi THPT Quốc gia 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Đã xuất hiện con điểm “tuyệt đối” trong những ngày chấm thi cuối cùng, thỏa lòng mong đợi của thí sinh cũng như cán bộ chấm thi trong những ngày qua.

Xuất hiện điểm 10 môn Giáo dục công dân kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Điểm 10 xuất hiện trong bài thi Giáo dục công dân

Theo ghi nhận của trang tin Cao đẳng Điều dưỡngTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong buổi chiều ngày 6/7, ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ đã có trao đổi với báo chí về thông tin sở này đang hoàn thành những khâu cuối cùng trong công tác chấm bài thi trắc nghiệm. Ông cho biết, qua một số bài thi, đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục Công dân.

Tình đến thời điểm hiện tại, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã chấm xong 13.511 bài thi môn Ngữ văn. Theo thống kê ban đầu, trong số tất cả bài thi đã chấm, có 2 bài thi của thí sinh đạt điểm 9,5 điểm, một điểm số rất cao trong mùa thi năm nay. Còn lại là điểm trung bình và số thí sinh có điểm dưới trung bình chiếm khoảng 25%.

Trong năm nay, phổ điểm trên trung bình tại hội đồng thi tỉnh Phú Thọ chủ yếu từ 5 đến 8. Một số ít bài thi bị điểm dưới 2 và 5 thí sinh dính điểm liệt (0,75 điểm) vì thí sinh để trắng bài thi của mình như thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa trước đó.

Công tác chấm thi THPT Quốc gia tại Phú Thọ

Được biết, công tác chấm bài thi môn Ngữ văn của thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được Bộ GD&ĐT yêu cầu phải được thực hiện 2 vòng riêng biệt. Vòng 1 cán bộ chấm thi sẽ thực hiện trên phiếu chấm, và vòng 2 thì chấm trực tiếp trên bài thi. Theo đó, cán bộ chấm thi không được sửa điểm trên phiếu chấm, phiếu ghi điểm và trên bài thi sau khi đã thống nhất điểm nên không thể có tình trạng người chấm thiên vị cho bất cứ bài thi nào của thí sinh.

Bên cạnh đó Bộ cũng yêu cầu trưởng môn chấm thi phải thực hiện nghiêm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc chấm thi của cán bộ chấm thi trong tổ một cách chặt chẽ. Đối với bài thi trắc nghiệm, phải có Thanh tra và công an PA83 giám sát khi chấm. Trước khi mở túi bài phải xác định tình trạng niêm phong bài thi với đầy đỉ chữ ký thành phần theo qui định.

Công tác chấm thi THPT Quốc gia tại Phú Thọ

Sở GD&ĐT Phú Thọ đang hoàn thiện khâu chấm thi cuối cùng bằng cách so sánh với kết quả của Bộ đưa ra. Dự kiến đến ngày 8/7 Sở sẽ hoàn thành công tác chấm thi và gửi dữ liệu lên Bộ GD&ĐT để kịp thời công bố kết quả cho thí sinh tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 vào ngày 11/7 tới đây.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *