Xét tuyển học bạ giúp thí sinh giảm bớt nỗi lo về tỷ lệ chọi

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Năm 2018, lượng thí sinh đăng ký học ngành Y Dược tăng mạnh, trong bối cảnh đó một số trường Cao đẳng Y Dược thực hiện xét tuyển học bạ giúp thí sinh giảm bớt nỗi lo.

Xét tuyển học bạ giúp thí sinh giảm bớt nỗi lo về tỷ lệ chọi

Xét tuyển học bạ giúp thí sinh giảm bớt nỗi lo về tỷ lệ chọi

Xét tuyển học bạ giúp thí sinh ngành Y Dược bớt nỗi lo về tỷ lệ chọi

Năm nay tỷ lệ thí sinh đăng ký vào các trường Đại học, Cao đẳng tăng mạnh đặc biệt là đối với ngành Y Dược. Ngoài phương thức xét điểm thi THPT Quốc gia như mọi năm, hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thực hiện xét tuyển học bạ. Nhờ vào tiêu chí xét tuyển này mà nhiều thí sinh giảm bớt được nỗi lo tỷ lệ chọi cũng như áp lực thi cử.

Theo đó, với việc xét tuyển học bạ nhiều thí sinh sẽ có cơ hội vào các trường theo đúng ngành mình yêu thích. Điểm học bạ là một trong những minh chứng cho sự nỗ lực học tập của thí sinh trong 3 năm học cấp 3. Để nắm chắc được tấm vé vào các trường Cao đẳng ngành Y Dược khi tỷ lệ chọi ngày một tăng, thí sinh nên tích cực tạo những điểm số đẹp trong học bạ của mình. Thí sinh có thành tích khá, giỏi với phương thức xét tuyển học bạ sẽ được tuyển thẳng.

Đối với các trường áp dụng xét tuyển học bạ làm phương thức tuyển sinh như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hầu hết các tổ hợp môn xét tuyển đều trùng với tổ hợp môn của phương thức xét tuyển theo kỳ thi THPT Quốc gia. Điều này tạo nên thuận lợi hơn cho thí sinh muốn theo đuổi đam mê  xét tuyển vào trường mà không cần lo lắng đến tỷ lệ chọi.

Xét tuyển học bạ giúp thí sinh giảm bớt nỗi lo về tỷ lệ chọi

Hồ sơ xét tuyển học bạ là yếu tố quan trọng quyết định việc bạn trúng tuyển

Cô Nông Thị Tiến – hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: điều khác biệt giữa 2 phương thức xét tuyển này là điều kiện xét tuyển và mốc thời gian xét tuyển. Đối với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,…sẽ là

  • Thời gian nhận hồ sơ đợt 1: Từ ngày 20/04/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 trở về trước. Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 1 trong tháng 5 năm 2018).
  • Thời gian nhận hồ sơ đợt 2: Từ ngày 1/7/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Khai giảng nhiều đợt trong các tháng 7,8,9 năm 2018)

Theo giảng viên Mai Phương, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: với phương thức xét tuyển học bạ, điều quan trọng nhất thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tham gia xét tuyển. Bộ hồ sơ là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc thí sinh trúng tuyển hay không. Năm 2018, phương thức xét tuyển học bạ được thí sinh hưởng ứng nhiệt tình, giảm áp lực và căng thẳng về tỷ lệ chọi.

Thu Hà: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *