Từ chối 7 trường ĐH tuyển thẳng để trở thành quân nhân

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Là người học tiếng Anh yếu nhất lớp rồi vươn lên TOP đầu để được 7 trường Đại học trong nước tuyển thẳng, nhưng Kiều Phương đã từ chối để theo đuổi ước mơ của mình.

Từ chối 7 trường ĐH tuyển thẳng để trở thành quân nhân

Từ một cô học trò có học sức học tiếng Anh yếu nhất lớp rồi nỗ lực vượt bậc để đạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh năm 2018, Kiều Anh Phương đã được 7 trường đại học danh tiếng TOP đầu trong nước đồng ý tuyển thẳng nhưng em đã từ chối để theo đuổi ước mơ từ bé là trở thành quân nhân của mình.

Từ chối 7 trường Đại học để theo đuổi ước mơ

Với thành tích đáng khen ngợi của mình trong những năm học vừa qua, Kiều Anh Phương đã nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào 7 trường:

  • Học viện Kỹ thuật Quân sự
  • Đại học Y Hà Nội
  • Đại học Ngoại thương
  • Học viên Ngoại giao
  • Đại học Sư phạm Hà Nội 1
  • Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược TP HCM, từ đầu tháng 7 Kiều Anh Phương đã được ĐH Sư phạm Hà Nội 1 thông báo kết quả trúng tuyển của em. Rồi sau đó là một loạt các trường ĐH khác cũng dần dần công bố kết quả tuyển thẳng. Sau khi nhận được tin trúng tuyển từ các trường ĐH “danh giá” trong nước, Kiều Phương vừa mừng mà vừa lo lắng bởi vì em trông chờ nhất vào Trường Học viện Khoa học Quân sự nhưng mãi chưa có nhận được tin báo trúng tuyển. Sau những ngày dài chờ đợi trong hi vọng thì sáng ngày 18/7, em bất ngờ nhận được điện thoại của báo trúng tuyển từ Trường Học viện Khoa học Quân sự, gần như em không tin vào mắt mình khi chắc chắn rằng mình đã đỗ vào trường.

Từ chối 7 trường Đại học để theo đuổi ước mơ

Vốn sinh ra trong một gia đình có truyền thống giáo dục tốt, mẹ là giáo viên dạy Ngữ văn, bố làm lái xe công trình nên cả nhà luôn muốn em theo ngành sư phạm để đỡ vất vả. Nhưng khi bố mẹ biết Kiều Phương đam mê màu áo lính từ bé nên cũng hết mực ủng hộ em theo học Trường Học viện Khoa học Quân sự. Được học tập trong một môi trường đặc biệt, bố mẹ Phương hi vọng đây là nơi để em rèn luyện cả phẩm chất cũng như đạo đức của bản thân, đứng trong hàng ngũ quân nhân để phục vụ Tổ quốc.

Quá trình trở thành TOP đầu tiếng Anh của trường

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai nhận được, bên cạnh ước mơ trở thành quân nhân thì Kiều Phương cũng có một niềm yêu thích với tiếng Anh, chính vì vậy nên em nghĩ Học viện Khoa học quân sự sẽ là một ngôi trường lý tưởng để em lựa chọn theo đuổi. Được hỏi về phương pháp học tiếng Anh của mình, Kiều Phương cho hay: “Vì đam mê tiếng Anh nên một ngày trôi qua mà không “động tới” tiếng Anh thì rất tẻ nhạt và buồn chán. Em coi tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của mình. Buổi sáng ngủ dậy em đọc báo nước ngoài, nghe tin tức trên các tờ báo khác nhau để học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, em không chỉ coi tiếng Anh là một môn học mà đó chính là đam mê của mình”.

Quá trình trở thành TOP đầu tiếng Anh của trường

Từ quá trình rèn luyện chăm chỉ cộng với sự đam mê khi học, sau một thời gian Kiều Phương được chuyển lên học tiếng Anh cùng các bạn lớp 4, đến lớp 5, em trở thành “thần đồng” của lớp, với những khả năng tiếp thu tiếng Anh vô cùng nhanh chóng nên em được chọn vào lớp tài năng của trường. Chia sẻ về thành tích đáng nể phục của cô học trò cưng của mình, thầy Trần Văn Trung, chủ nhiệm lớp 12 Anh Trường THPT chuyên Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết Kiều Phương rất chăm chỉ, luôn có quyết tâm rất cao trong học tập, không bao giờ từ bỏ trước những khó khăn. Chính những khó khăn em gặp phải đã thúc đẩy em cố gắng, phấn đấu nhiều hơn để đạt được mục tiêu mình đặt ra. Sự nỗ lực, kiên trì đó đã giúp cho Kiều Phương gặt hái thành công khi lọt vào đội tuyển chính thức đi thi học sinh giỏi quốc gia rồi giành giải cao tại kỳ thi đó là điều không mấy bất ngờ với khả năng tiếng Anh của em.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *