Trình Dược viên phải có trình độ Cao đẳng Dược trở lên theo quy định mới

TIN TỨC Y TẾ

Bộ Y tế vừa ban hành thông tư 07/2018/TT-BYT quy định Trình Dược viên phải có trình độ Cao đẳng Dược trở lên có hiệu lực từ 1/6/2018.

Trình Dược viên phải có trình độ Cao đẳng Dược trở lên theo quy định của Bộ

Trình Dược viên phải có trình độ Cao đẳng Dược trở lên theo quy định của Bộ

Trình Dược viên phải có trình độ Cao đẳng Dược trở lên theo quy định của Bộ

Để có thể trở thành những Dược sĩ làm việc ở các nhà thuốc, siêu thị thuốc việt, bệnh viện hay Trình Dược viên tư vấn giới thiệu thuốc buộc bạn phải có trình độ từ hệ Cao đẳng trở lên thuộc chuyên ngành Y Dược và phải được tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn. Điều này được quy định trong Chương VI gồm 5 Điều quy định chi tiết yêu cầu, trách nhiệm với người giới thiệu thuốc của các cơ sở kinh doanh Dược phẩm.

Ngoài ra, người Trình Dược viên bắt buộc phải đeo thẻ “Người giới thiệu thuốc” do chính cơ sở kinh doanh Dược cấp và chỉ thực hiện giới thiệu thuốc khi có sự đồng ý của người hành nghề khám chữa bệnh. Theo thông tư mới, Trình Dược viên chỉ được giới thiệu những thuốc đã được phép lưu hành ở Việt Nam theo đúng danh mục thuốc đã được cơ sở kinh doanh dược phân công và chỉ được cung cấp những thông tin về thuốc ghi trên nhãn hiệu, tờ hướng dẫn sử dụng thuốc đã được đăng ký lưu hành hoặc nội dung thông tin thuốc đã được cơ quan có thẩm quyền của Bộ Y tế cho phép xác nhận. Thông tin này cũng được các bạn sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn hết sức quan tâm bởi Trình Dược viên hiện nay đang là nghề HOT.

Theo quy định mới, Trình Dược viên cần có trách nhiệm trong việc báo cáo các phản ứng có hại của thuốc, các báo cáo có liên quan đến chất lượng của thuốc trong quá trình giới thiệu thuốc để cơ sở kinh doanh dược kịp thời tổng hợp và báo cáo về cơ quan có thẩm quyền của Bộ Y tế.

Những hành vi người giới thiệu thuốc không được thực hiện

Những hành vi người giới thiệu thuốc không được thực hiện

Những hành vi người giới thiệu thuốc không được thực hiện

Theo thông tư 07/2018/TT-BYT do Bộ Y tế quy định rõ 9 hành vi người giới thiệu thuốc không được thực hiện. Ngay khi thông tư được ban hành, các trường đào tạo Đại học, Cao đẳng Y Dược nhanh chóng phổ biến đến sinh viên như sau:

  • Thông tin thuốc không đúng với nội dung thông tin thuốc đã đăng ký, xác nhận tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc phát hành các tài liệu thông tin thuốc chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.
  • .
  • Giới thiệu, cung cấp thông tin thuốc không phù hợp với các tài liệu quy định tại khoản 3 Điều 76 luật Dược.
  • Giới thiệu thuốc không được cơ sở kinh doanh dược phân công giới thiệu.
  • Sử dụng lợi ích vật chất dưới mọi hình thức để tác động đến thầy thuốc, người dùng thuốc để thúc đẩy việc kê đơn, mua bán, sử dụng thuốcSo sánh, giới thiệu thuốc của cơ sở mình tốt hơn thuốc của cơ sở khác mà không có tài liệu khoa học đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt kèm theo để chứng minh.
  • Giới thiệu sản phẩm không phải là thuốc.
  • Có hoạt động liên quan đến việc mua, bán, ký gửi thuốc với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.
  • Tiếp cận người bệnh, hồ sơ bệnh án, đơn thuốc, thảo luận hoặc yêu cầu cung cấp thông tin liên liên quan đến người bệnh.
  • Phát hành tài liệu thông tin thuốc không đúng đối tượng đã được cơ quan có thẩm quyền của Bộ Y tế xác nhận.

Như vậy, khi phát hiện người Trình Dược viên không thực hiện đúng trách nhiệm công việc của mình thì người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cần đình chỉ công việc của người này trong phạm vi cơ sở mình.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *