Trình Dược viên nghề tay trái hái ra tiền của Dược sĩ

TIN TỨC Y TẾ

Trình Dược viên đang là một trong những nghề được sinh viên ngành Dược lựa chọn sau khi ra trường với cơ hội việc làm rộng mở cùng với mức thu nhập cực khủng.

Trình Dược viên là nghề như thế nào?

Trình Dược viên là nghề như thế nào?

Ngành Dược được xem là một trong những ngành có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống Y tế Việt Nam và là ngành học mang lại nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao dang Duoc Tp HCM hay Đại học có thể lựa chọn nhiều nơi để làm việc chứ không chỉ bó gọn trong những công việc truyền thống như đứng bán thuốc, cấp phát thuốc trong các nhà thuốc bệnh viện, nghiên cứu thuốc…

Trình Dược viên là nghề như thế nào?

Trình Dược viên là người làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Dược phẩm, cần nắm vững được tác dụng, tác dụng phụ cũng như cách sử dụng sau đó sẽ giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình, tiếp thị, thuyết phục các nhà thuốc các Bệnh viện hay Bác sĩ sử dụng thuốc của mình.

Công việc của Trình Dược viên nghe giống như một người tiếp thị sản phẩm, điều này không hoàn toàn đúng, bởi sản phẩm mà người Dược sĩ Cao đẳng làm nghề Trình Dược viên cung cấp là một loại hàng hóa đặc biệt, nên dù trong bất cứ lời nói ngôn từ hành động nào cũng phải lấy trọng tâm mục tiêu là hỗ trợ chữa bệnh cho cộng đồng.

Trình Dược viên nghề tay trái hái ra tiền của Dược sĩ

Hiện nay, nhu cầu sử dụng Dược phẩm của người dân đang tăng lên trong khi nguồn nhân lực của ngành Dược nói riêng đang rất khan hiếm. Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược nhà nước ta đã có rất nhiều chính sách định hướng để ngành Dược phát triển. Thêm vào đó, số lượng doanh nghiệp dược phẩm cũng phát triển không ngừng nên nhà phân phối cũng muốn tuyển dụng lượng lớn Trình dược viên cho các sản phẩm của họ. Đây là một cơ hội việc làm hấp dẫn đồng thời kiếm thêm thu nhập cho những ai muốn có thêm một nghề tay trái.

Trình Dược viên nghề tay trái hái ra tiền của Dược sĩ

Trình Dược viên nghề tay trái hái ra tiền của Dược sĩ

Có thể nói Trình Dược viên là nghề tay trái của Dược sĩ, bởi Dược sĩ Cao đẳng vừa có thể đảm nhiệm các công việc hành chính như: Phụ trách chuyên môn tại các quầy thuốc hay làm Dược sĩ tại các bệnh viện…vừa có thể làm Trình Dược viên phân phối và tiếp thị thuốc ngoài giờ hành chính để kiếm thêm thu nhập. Ngoài mức lương cơ bản, người làm nghề Trình Dược viên còn được hưởng thêm doanh thu từ các sản phẩm dược bán được. Chính lý do này mà nhiều Dược sĩ sau khi học Cao đẳng Dược Tp HCM tham gia công việc Trình Dược viên với mức thu nhập lên đến 2 con số.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chất lượng, uy tín

Muốn trở thành một Trình Dược viên bạn phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược trở lên. Nhưng theo tin tức y tế mới nhất, đến năm 2021 Bộ Y tế sẽ ngừng tuyển dụng cán bộ, nhân viên có trình độ Trung cấp. Theo đó, để đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa nhân lực, các bạn đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược cần học lên Liên thông Cao đẳng Dược.

Nếu bạn muốn trở thành Trình Dược viên thì có thể lựa chọn theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt để theo học tại Nhà trường.

Thời gian học Cao đẳng Dược năm 2018 là 03 năm và thời gian này cũng giống như thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Sinh viên sau khi kết thúc chương trình đào tạo được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, với tấm bằng này sinh viên có thể đi làm ngay và có thể trở thành Trình Dược viên với mức thu nhập cao.

Nhà trường mở rộng khu vực tuyển sinh trên toàn quốc nên thí sinh có thể đăng ký học tại Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, Cao đẳng Y Dược HCM, Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ…

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *