Trình Dược viên là gì?

TIN TỨC Y TẾ

Trình Dược viên được biết đến là một công việc mang lại thu nhập cao và khả năng thăng tiến rất tốt trong ngành Dược. Vậy điều kiện để trở thành Trình Dược viên là gì?

Trình Dược viên là gì?

Trình Dược viên là gì?

Trình Dược viên là gì?

Trình Dược viên là những người môi giới thuốc (hay còn gọi là kinh doanh thuốc), họ giới thiệu các loại thuốc mới tới các quầy thuốc, nhà thuốc, siêu thị thuốc việt và bác sĩ. Thêm vào đó, Trình Dược viên còn hướng dẫn cho bác sĩ, dược sĩ tác dụng và cách sử dụng của những loại thuốc mới có mặt trên thị trường.

Điều kiện để trở thành Trình Dược viên

Muốn trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp thì điều đầu tiên là bạn phải có một tấm bằng về chuyên ngành Dược. Vậy nên học ở địa chỉ nào đào tạo ngành Dược chất lượng? Các bạn không phải tìm đâu xa khi Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết đến là một trong những địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược nói riêng chất lượng cao. Năm 2018, Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT, đảm bảo sức khỏe tốt, không vi phạm pháp luật.

Trình Dược viên cần những kỹ năng gì?

Sau khi tốt nghiệp bạn vẫn chưa chính thức là một Trình Dược viên được, bạn sẽ phải vượt qua những vòng phỏng vấn của các nhà tuyển dụng. Khi được nhận vào trong một công ty dược ở vị trí trình dược thì họ sẽ đào tạo bạn những kỹ năng cần thiết của một Trình Dược viên. Vậy đó là những kỹ năng gì mà người Trình Dược viên cần có?

+ Kỹ năng giao tiếp

+ Kỹ năng xác định và tìm kiếm thông tin khách hàng

+ Kỹ năng xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ

+ Kỹ năng trình bày thuyết phục giới thiệu các sản phẩm

+ Kỹ thuật trả lời phản bác (quan ngại) của khách hàng

+ Kỹ năng chăm sóc khách hàng.

+ Kỹ thuật kết thúc buổi trình dược

Trình Dược viên cần những kỹ năng gì?

Trình Dược viên cần những kỹ năng gì?

Bên cạnh đó, các Trình Dược viên còn cần các kiến thức về kinh tế, kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, có mối quan hệ rộng…và tố chất rất quan trọng nữa đó là sự kiên trì và sự khéo léo.

Làm Trình Dược viên có khó không?

Trình Dược viên là một trong những nghề mà nhiều bạn trẻ đã lựa chọn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Với mức lương cao khởi điểm từ 4 – 5 triệu/tháng và được hưởng phần trăm doanh thu từ những hợp đồng ký được thì 8 – 10 triệu là khả năng trong tầm tay. Thêm vao đó, công việc cũng không bó buộc về thời gian nên trình dược có thể chủ động trong công việc, thường xuyên được cập nhật các thông tin về thuốc, mở rộng các mối quan hệ xã hội…

Nghề trình dược được coi là nghề khá thú vị cơ hội cũng rất nhiều và thách thức thì cũng không ít. Vì vậy, nếu yêu thích và đam mê thì thành công sẽ luôn đến với bạn.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *