Tốt nghiệp Trung cấp Dược có được học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Em đã tốt nghiệp Trung cấp Dược và muốn học lên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có đáp ứng được điều kiện tuyển sinh hay không?

Tốt nghiệp Trung cấp Dược có được học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Tốt nghiệp Trung cấp Dược có được học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng là yêu cầu cấp thiết hiện nay đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược để phù hợp với thông tư của Bộ Y tế về việc chuẩn hóa trình độ cán bộ làm việc tại các cơ sở Y tế. Trong đó, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018.

Tốt nghiệp Trung cấp Dược có được học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh liên thông mới của Bộ, bắt đầu từ năm 2017, thí sinh muốn đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Dược, Trung cấp Y học cổ truyền, Trung cấp Xét nghiệm Y học…

Đối với những thí sinh liên thông không đúng chuyên ngành Điều dưỡng thì cần học thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng để phù hợp với chuyên ngành dự tuyển trong vòng 03 tháng.

Theo đó, những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Dược hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 trong bao lâu?

Thời gian học Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Đối với những bạn liên thông không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp thì thời gian học sẽ cộng thêm 03 tháng học chuyển đổi ngành Điều dưỡng. Sau khi tốt nghiệp thí sinh được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để có thể bắt nhịp công việc một cách nhanh chóng.

Khi kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng ngành Điều dưỡng và với tấm bằng này các bạn có thể xin việc ở nhiều bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế hoặc học lên Liên thông Đại học để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh không có điều kiện đi học trong giờ hành chính, Nhà trường tổ chức lớp học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần phù hợp với những người có nhu cầu vừa đi học vừa đi làm.

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì?

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì?

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì?

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần chuẩn bị hồ sơ với các loại giấy tờ như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu của trường).
  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược
  • 02 Bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập hệ Trung cấp.
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng đối với những thí sinh liên thông không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp (nếu có).
  • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT và bằng tốt nghiệp THPT.
  • 04 Ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin của thí sinh ở mặt sau ảnh
  • 01 Hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 Sơ yếu lý lịch đã điền thông tin và đóng dấu xác nhận của địa phương).
  • 02 Phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có)

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *