Tìm hiểu tác dụng của thuốc Betamethasone

TIN TỨC Y TẾ

Thuốc Betamethason được dùng để điều trị các bệnh như viêm khớp, máu, rối loạn hệ miễn dịch, phản ứng dị ứng ở da và mắt, khó thở và các loại ung thư nhất định.

Tác dụng của thuốc Betamethasone là gì?

Tác dụng của thuốc Betamethasone là gì?

Tác dụng của thuốc Betamethasone là gì?

Betamethason là một chất corticosteroid hormone (glucocorticoid). Nó làm giảm phản ứng phòng vệ tự nhiên của cơ thể và làm giảm các triệu chứng như sưng tấy và dị ứng. (Cô Nguyễn Thị Ngọc – Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết).

Thuốc Betamethason còn được dùng để điều trị các bệnh như viêm khớp, máu, hormone, rối loạn hệ miễn dịch, phản ứng dị ứng ở da và mắt, khó thở và các loại ung thư nhất định.

Nên sử dụng thuốc Betamethason như thế nào để đúng cách?

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tân dược nào, mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng hoặc chỉ định của bác sĩ và với thuốc Betamethason cũng vậy.

Dược sĩ Lê Thị Huyền từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn cách sử dụng thuốc Betamethason như sau:

Dùng thuốc này bằng miệng với thức ăn hoặc sữa để ngăn chặn khó chịu dạ dày. Nên sử dụng thiết bị đo để đo cẩn thận liều lượng quy định. Không sử dụng một muỗng ăn gia đình. Nếu bạn đang uống thuốc này mỗi ngày hoặc theo lịch trình khác bên cạnh một hàng ngày, bạn cần đánh dấu hoặc ghi chú để dễ nhớ.

Bên cạnh đó, liều lượng và thời gian điều trị được dựa trên tình trạng sức khỏe của người bệnh và đáp ứng với điều trị. Sử dụng thuốc Betamethason thường xuyên để có được những lợi ích tốt nhất từ nó. Thực hiện theo liều lượng một cách cẩn thận, và uống thuốc đúng theo quy định.

Không được ngưng sử dụng thuốc mà chưa có sự đồng ý của bác sĩ, dược sĩ tại siêu thị thuốc tân dược, nhà thuốc. Một số điều kiện có thể trở nên tệ hơn khi dừng thuốc đột ngột. Liều của bạn có thể cần phải được giảm dần.

Bạn nên bảo quản Betamethasone như thế nào?

Bạn nên bảo quản Betamethasone như thế nào?

Bạn nên bảo quản Betamethasone như thế nào?

Ngoài tác dụng của thuốc, mọi người cũng nên chú ý cách bảo quản Betamethason. Nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hay trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau vì vậy hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *