Tìm hiểu tác dụng của thuốc Alverin

TIN TỨC Y TẾ

Thuốc Alverin được biết đến là loại thuốc có tác dụng làm giảm chứng sưng phù và cơn đau co thắt ở phần dạ dày dưới. Vậy cách sử dụng Alverin như thế nào?

Tác dụng của thuốc Alverin là gì?

Tác dụng của thuốc Alverin là gì?

Tác dụng của thuốc Alverin là gì?

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc Alverin là một loại thuốc chống co thắt được sử dụng để làm giảm chứng sưng phù và cơn đau co thắt ở phần dạ dày dưới (vùng bụng). Các triệu chứng này thường liên quan với hội chứng co thắt ruột kết, các bệnh đường ruột và bệnh túi thừa.

Bên cạnh đó, Alverin cũng có thể được sử dụng để giúp làm giảm các cơn đau bụng kinh ở phụ nữ. Thuốc Alverin tác động trên các cơ ở phần bụng dưới, giúp các cơ này giãn ra.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Alverin an toàn

Trước khi bắt đầu sử dụng thuốc, mọi người hãy ghi nhớ độc kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trong hộp thuốc hoặc chỉ dẫn của các dược sĩ tại nhà thuốc, siêu thị thuốc việt. Vậy làm sao để sử dụng thuốc Alverin đúng cách?

Hiện nay trên thị trường thuốc Alverin có hai loại hàm lượng là viên nang 60 mg và 120 mg. Viên nang 120 mg có thêm chữ “Forte” sau tên biệt dược. Liều lượng thông thường dành cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi là 60 đến 120 mg, uống một, hai hoặc ba lần mỗi ngày, phụ thuộc tình trạng nghiêm trọng của bệnh. Thuốc Alverin không thích hợp cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên nên uống viên nang chung với nước. Bạn có thể dùng thuốc alverin trước hoặc sau bữa ăn.

Cách bảo quản thuốc Alverin như thế nào?

Trên trang tin tức Cao đẳng Y Dược Cần Thơ trước đó cũng chia sẻ thông tin về cách bảo quản thuốc Alverin như sau: nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ẩm thấp và tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau, do đó hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Cách bảo quản thuốc Alverin như thế nào?

Cách bảo quản thuốc Alverin như thế nào?

Bạn không nên vứt thuốc Alverin vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Tác dụng phụ của thuốc Alverin gây ra

Trong quá trình sử dụng thuốc, người dùng có thể gặp phải một số tác dụng phụ mà không phải ai cũng mắc phải. Ngưng sử dụng thuốc alverine citrat và đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt nếu bạn bị:

  • Khó thở, thở khò khè, sưng mặt và các bộ phận khác trên cơ thể, các phản ứng dị ứng nghiêm trọng; bởi vì các phản ứng dị ứng nghiêm trọng đã từng được ghi nhận;
  • Vàng da và mắt, bởi vì tình trạng viêm gan đã từng được ghi nhận.
  • Cảm giác mệt mỏi hoặc choáng váng;
  • Đau đầu;
  • Các phản ứng dị ứng, bao gồm ngứa ngáy hoặc phát ban da.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nguồn: http://yduocvinhlong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *