Thí sinh “ồ ạt” xét tuyển vào khối ngành Kinh tế trong năm 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Sau đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển có khoảng 45% số thí sinh điều chỉnh lại nguyện vọng. Trong đó, khối ngành Kinh tế có số thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất trong mùa tuyển sinh 2018.

Thí sinh “ồ ạt” xét tuyển vào khối ngành Kinh tế trong năm 2018

Khối ngành Kinh doanh có “tỷ lệ chọi” cao

Theo thống kê của trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào ĐH vừa qua, cả nước có 304.000 trên tổng số 688.466 thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của mình chiếm gần 45% thí sinh đăng ký trên phạm vi cả nước. Đặc biệt, khối ngành Kinh doanh và Quản lý là 2 ngành có số lượng nguyện vọng đăng ký nhiều nhất với 739.040 nguyện vọng. Bên cạnh đó, mặc dù điểm sàn xét tuyển được nâng lên 17 điểm nhưng nguyện vọng 1 đăng ký vào ngành Sư phạm là 43.928 trong tổng số 125.269 nguyện vọng đăng ký xét tuyển, cho thấy sức hút của ngành Sư phạm vẫn còn ở mức rất cao.

Trên thực tế, theo thông tin mới nhất được ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai nhận được thì không chỉ riêng mùa tuyển sinh năm nay thí sinh mới đổ dồn vào các khối ngành Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng mà sức hút của các ngành này luôn dẫn đầu trong những kỳ tuyển sinh nhiều năm trước. Thậm chí, để đáp ứng nhu cầu của thí sinh, nhiều trường ĐH cũng “đua nhau” mở nhiều ngành đào tạo để dành nhiều chỉ tiêu đào tạo và coi đây là ngành mũi nhọn của trường. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nguồn nhân lực khối ngành Kinh tế hiện nay đang bão hòa, học ngành Kinh tế sẽ phải cạnh tranh việc làm khi ra trường.

Điểm chuẩn nhiều trường giảm nhẹ trong năm 2018

Sau khi kết thúc thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng của mình, thời gian này các trường ĐH đã bước vào công tác tổng hợp và thống kê số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng để xác định điểm chuẩn năm nay. Mặc dù điểm chuẩn chưa được công bố, song với mặt bằng điểm thi năm nay và dựa vào số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng thì đại diện một số trường ĐH đã cho rằng điểm chuẩn năm nay sẽ giảm nhẹ so với năm 2017. Điển hình trong năm nay, ĐH Y Hà Nội có tổng chỉ tiêu là 1.120, trong đó ngành Y Đa khoa có chỉ tiêu là 500. Tuy nhiên, căn cứ vào phổ điểm thi của thí sinh khối B thấp hơn năm trước và giảm điểm ưu tiên khu vực từ 0,5 xuống 0,25, nên ĐH Y Hà Nội cho biết, điểm trúng tuyển năm nay của trường dự kiến thấp hơn năm 2017 3 – 4 điểm.

Điểm chuẩn nhiều trường giảm nhẹ trong năm 2018

Bên cạnh đó, ngưỡng điểm xét tuyển các ngành học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) có 3 mức từ 15, 16 và 17 điểm tùy theo từng chương trình đào tạo và ngành học. Theo thông tin mới nhất trang tin Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long nhận được, đại diện Trường ĐH Khoa học tự nhiên cho biết, dựa trên mặt bằng phổ điểm chung của thí sinh năm nay, điểm chuẩn vào trường có thể giảm nhẹ đối với một số ngành và chương trình đào tạo. Trong năm nay, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tuyển sinh 21 ngành với 26 chương trình đào tạo, 23 mã ngành khác nhau. Được biết, tổng chỉ tiêu của trường là 1.430, phân bổ cho 21 ngành. Tương tự, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn cũng dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển của trường dự kiến giảm từ 1-2, đặc biệt có thể giảm 3 điểm tùy theo từng ngành đào tạo.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *