Theo đuổi nghề Dược bạn được và mất gì?

TIN TỨC Y TẾ

Là một trong những nghề “Hot” và có nhiều cống hiến cho xã hội, tuy nhiên để bước đi trên những vinh quang của nghề Dược bạn phải đánh đổi rất nhiều.

Theo đuổi nghề Dược bạn được và mất gì?

Nghề Dược luôn hấp dẫn và khó cưỡng với nhiều bạn trẻ, nhưng cái giá phải đánh đổi thì không hề rẻ một chút nào. Ranh giới giữa Được và Mất của nghề thật sự mong manh.

Những cái giá phải trả khi theo đuổi nghề Dược sĩ

Theo các cán bộ Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian gần đây xu hướng thí sinh theo đuổi ngành Y, Dược ngày càng cao bởi những cơ hội hứa hẹn trong ngành Dược là điều không thể phủ nhận. Bên cạnh đó, vị thế cao quý của nghề Dược sĩ trong xã hội cũng trở thành nhân tố có sức hút khó cưỡng đối với nhiều bạn trẻ.

Mặc dù là nghề đắt giá và có nhiều cống hiến, tuy nhiên, để trở thành một Dược sĩ và theo đuổi đến cùng ước mơ không phải là điều đơn giản. Có những nỗi đau, những hi sinh thầm lặng mà chỉ có những người trong ngành, những Dược sĩ tương lai mới có thể thấu hiểu được.

  • Thời gian đào tạo Dược sĩ kéo dài

Ngành Y, Dược có lẽ là ngành học có số điểm đầu vào cao nhất nhì so với các ngành học còn lại, người có thể đậu vào các trường ấy là những bạn trẻ ưu tú trong tất cả các bạn trẻ với số điểm cao “ngất ngưởng” trong Kỳ thi THPT Quốc gia. Đậu được vào trường đã là điều không hề dễ dàng, nhưng để học tập, tồn tại và theo đuổi đến cùng với đam mê lại càng khó khăn hơn gấp bội.

5 năm là khoảng thời gian cần để bạn có thể trở thành Dược sĩ với tấm bằng cử nhân Đại học trong tay, nhưng để nâng cao trình độ tay nghề cũng như tích lũy kinh nghiệm cho bản thân thì con số ấy có thể gấp đôi hoặc thậm chí là nhiều hơn thế nữa. Bởi vậy, để thực hiện giấc mơ trở thành Dược sĩ cái giá mà bạn phải đánh đổi chính là thanh xuân, là tuổi trẻ, là sức lực, là hi sinh và sự cống hiến.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn học Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn có thể rút ngắn thời gian thực hiện giấc mơ trở thành Dược sĩ dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm với sự chỉ dạy tận tình. Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy bạn không chỉ có cơ hội làm việc trong các bệnh viện lớn, Nhà thuốc, công ty Dược phẩm…mà còn có thể tự mở quầy thuốc riêng để thực hiện kế hoạch kinh doanh của bản thân mình.

  • Người Dược sĩ thường mắc “bệnh nghề nghiệp”

Nghề Dược sĩ nhìn đâu cũng thấy bệnh tật – đây là lời chia sẻ của nhiều bạn trẻ đang theo đuổi ngành Dược. Nhiều người vẫn thường quan niệm rằng, “bệnh nghề nghiệp” là căn bệnh khó tránh khỏi, điều này lại hoàn toàn đúng với những ai đang hoạt động trong nghề Y, Dược. Trang Blog tâm sự nghề Y vẫn thường xuyên nhận được những chia sẻ, tâm sự của các bạn trẻ trong ngành và thậm chí có cả những câu chuyện tình yêu “cười ra nước mắt”. Có những cuộc tình của Dược sĩ bị chấm dứt do những câu chuyện khô khan chỉ liên quan đến chủ đề vi khuẩn và những viên thuốc, bởi thế mà nguy cơ “ế” của những chàng trai, cô gái ngành Dược thường cao hơn so với các ngành nghề khác trong xã hội.

  • Nguy cơ bị lây nhiễm bệnh tật

Nằm trong nhóm ngành Sức khỏe, hàng ngày phải đối diện và tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân bởi vậy nguy cơ lây nhiễm bệnh tật của các Dược sĩ là không hề nhỏ. Tuy nhiên với trách nhiệm, kiến thức và cả kinh nghiệm có được trong thời gian học tập và làm nghề sẽ giúp họ biết cách tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, hạn chế những rủi ro bị lây nhiễm đồng thời hoàn thành tốt sứ mệnh của một người Dược sĩ.

Những thế mạnh của nghề Dược sĩ

  • Dược sĩ nghề cao quý trong xã hội

Câu nói “Nhất y nhì dược” chính là một minh chứng cho giá trị lớn lao và cao quý của nghề Dược trong xã hội. Bởi vậy, lựa chọn theo học và trở thành Dược sĩ chính là bạn đang cống hiến một phần sức lực của mình cho công cuộc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, chẳng thế mà những năm gần đây, ngành Dược luôn nằm trong Top đầu những ngành “Hot” nhất và được nhiều bạn trẻ theo đuổi.

  • Mức thu nhập cao và ổn định

Những cái giá phải trả khi theo đuổi nghề Dược sĩ

Không chỉ là nghề danh giá và cao quý mà hiện nay mức thu nhập của các Dược sĩ ngành Dược cũng được đánh giá là cao so với mặt bằng chung của xã hội. Theo khảo sát từ Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có đến 98% sinh viên tốt nghiệp ngành Dược từ các chương trình đào tạo Cao đẳng chuyên nghiệp, Liên thông Cao đẳng Dược có việc làm ngay sau khi ra trường và hưởng những mức lương vô cùng hấp dẫn.

Để thành công trên con đường trở thành Dược sĩ bạn sẽ phải hi sinh và đánh đổi rất nhiều nhưng tất cả những hi sinh ấy đều được đền đáp xứng đáng bởi những giá trị cao quý mà ngành Dược mang lại. Bởi thế, nếu có đam mê và khát khao hãy mạnh dạn theo đuổi đến cùng giấc mơ trở thành Dược sĩ.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *