Tầm quan trọng của Tiếng Anh đối với sinh viên ngành Dược

TIN TỨC Y TẾ

Tiếng Anh được xem là tấm “bùa hộ mệnh” giúp nhiều sinh viên tìm kiếm được việc làm tốt sau khi ra trường. Đặc biệt, đối với sinh viên ngành Dược, giỏi tiếng Anh được xem là một lợi thế “vượt trội”.

Tầm quan trọng của Tiếng Anh đối với sinh viên ngành Dược

Được xem là chìa khóa vạn năng mở mọi cánh cửa tương lai, tiếng Anh đóng một vai trò đặc biệt quan trọng đối với sinh viên ngành Dược.

Tiếng anh là “bùa hộ mệnh” đối với sinh viên ngành Dược

Xu hướng phát triển hiện tại của ngành Công nghiệp Dược phẩm Việt Nam là đang tiến tới để hội nhập với thế giới, vì vậy mà Tiếng Anh luôn được đề cao.  Tại các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo về ngành Dược ngoài việc chú trọng nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn thì đào tạo tiếng Anh luôn được đặt lên hàng đầu.

Trên thực tế, những tài liệu nghiên cứu Dược, những phát minh hay ứng dụng mới đều được công bố trên toàn thế giới bằng tiếng Anh. Việc trang bị cho mình một vốn ngoại ngữ tốt sẽ giúp cho những người làm ngành Dược dễ dàng tiếp cận được với tri thức, với những phát minh, tiến bộ mới trong ngành. Chia sẻ sau giờ dạy, các giảng viên Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, việc các sinh viên, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Dược có vốn tiếng Anh tốt sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc tiếp cận cũng như nắm bắt kiến thức từ các nguồn tài liệu nước ngoài. Bên cạnh đó, với vốn tiếng Anh của mình, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tìm kiếm được một công việc lý tưởng sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, hầu hết các sản phẩm trong ngành Dược là thuốc và thường chủ yếu được gọi tên bằng tiếng Anh, chính vì vậy, việc thông thạo tiếng Anh sẽ giúp các Dược sĩ có thể đọc và biết được tên, thành phần cũng như cách sử dụng của các loại Dược phẩm.

Tiếng anh là “bùa hộ mệnh” đối với sinh viên ngành Dược

Chưa hết, đối với các sinh viên chuyên ngành Dược thì giỏi tiếng Anh được xem là một lợi thế “vượt trội” khi có cơ hội được học tập và làm việc tại các nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc… với môi trường chuyên nghiệp cùng chế độ đãi ngộ và mức lương “lý tưởng”. Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Đồng Nai và hiện đang công tác tại Nhật Bản, bạn Nguyễn Nhật Minh chia sẻ, sau khi hoàn thành khóa học ở trong nước, với vốn ngoại ngữ tốt, mình quyết định sang Nhật làm việc. Môi trường ở nước ngoài là cơ hội tốt để rèn luyện và nâng cao kỹ năng tay nghề, đồng thời chế độ đãi ngộ ở nước ngoài khá tốt cùng mức lương cao bởi vậy ngay từ khi đang là sinh viên, các bạn cần phải trau dồi và rèn luyện vốn ngoại ngữ của mình, đặc biệt là tiếng Anh, nó là chiếc chìa khóa vạn năng giúp bạn mở mọi cánh cửa tương lai.

Học ngành Dược cần lựa chọn môi trường đào tạo tiếng Anh tốt

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành Dược, trên cả nước hiện nay có hàng trăm cơ sở đào tạo ngành học này. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, không phải cơ sở nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu giảng dạy khắt khe của ngành. Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì một cơ sở đào tạo ngành Dược uy tín còn phải chú trọng vào việc giảng dạy tiếng Anh cũng như các kỹ năng phần mềm khác.

Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là cơ sở đào tạo ngành Dược uy tín và chất lượng trên cả nước. Với đội ngũ giảng viên tâm huyết, trình độ chuyên môn cao cùng hệ thống cơ sở vật chất khang trang đây đang là địa chỉ lý tưởng dành cho các bạn theo đuổi ngành Y, Dược. Bên cạnh đó, khung chương trình đào tạo chuẩn cùng với việc chú trọng đào tạo tiếng Anh tạo nền tảng vững chắc cả về chuyên môn lẫn kỹ năng cho các bạn sau khi tốt nghiệp ra trường.

Năm 2018, Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy theo hình thức xét tuyển, tất cả thí sinh trên cả nước có đam mê với nghề Y đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển khi đáp ứng đủ các điều kiện như: Đã tốt nghiệp THPT/BTVH tương đương, không trong thời gian thi hành án và đảm bảo sức khỏe để học tập.

Học ngành Dược cần lựa chọn môi trường đào tạo tiếng Anh tốt

Lựa chọn một môi trường đào tạo tốt, ngoài kiến thức chuyên môn thì điều các thí sinh cần lưu ý là việc giảng dạy tiếng Anh cũng như các kỹ năng phần mềm, điều này sẽ tạo nên ưu thế vượt trội giúp các Dược sĩ tương lai có những bước tiến xa hơn trên con đường phát triển sự nghiệp.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *