Sự thật về thông tin “điểm chuẩn dự kiến vào các trường CAND”

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Cục Đào tạo Bộ Công an mới đây cho biết, có rất nhiều thông tin liên quan đến điểm chuẩn các trường CAND gây hoang mang cho thí sinh. Vậy sự thật về thông tin này như thế nào?

Điểm chuẩn dự kiến các trường CAND chỉ là tin đồn

Theo thông tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhận được, Cục Đào tạo Bộ Công an khẳng định hiện nay chưa có điểm trúng tuyển và dự kiến điểm trúng tuyển của các trường khối ngành Công an nhân nhân trong năm 2018. Nguyên nhân được Cục Đào tạo lý giải là do thí sinh đang trong giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của mình. Những thông tin về điểm dự kiến trên các trang mạng xã hội là không chính xác, chỉ mang tính dự đoán cá nhân, nhằm gây hoang mang cho các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND trong đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Điểm chuẩn dự kiến các trường CAND chỉ là tin đồn

Gần đây, trên mạng xã hội có xuất hiện một trang “Khối C03 – Thi công an” được rất nhiều thí sinh tin đó là trang của Bộ Công an lập ra nhằm cung cấp thông tin cho thí sinh thi vào ngành năm nay. Tuy nhiên, theo Cục Đào tạo thì bảng dự kiến đã được đăng tải trên đó có sự vô lý do điểm có các tổ hợp A01, D01 của Nam và Nữ của hai trường ANH và CSH khá tương đồng, chỉ chênh lệch rất ít, riêng tổ hợp C03 đối với Nam chênh lệch cao nhất là 1.75 điểm (23.75 và 25.5).

Đồng thời, theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai thì từ sự chênh lệch điểm dự kiến như trên, vô hình trung sẽ tạo ra hiệu ứng đám đông làm nhiều thí sinh hoang mang mà điều chỉnh nguyện vọng từ trường có điểm dự kiến cao sang trường có điểm dự kiến thấp, trong khi đó, thí sinh chỉ có một cơ hội điều chỉnh nên việc điều chỉnh sẽ có lợi cho các thí sinh ở nhóm phía dưới điểm trúng tuyển dự kiến của trường.

Do thí sinh chỉ có 1 cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển nên Cục Đào tạo Bộ Công an khuyên thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi thay đổi nguyện vọng của mình, tránh bị những thông tin không chính xác chi phối dẫn đến quyết định không chính xác và không đạt được nguyện vọng mong muốn.

Nếu các trường CAND là nơi đào tạo ra những chiến sĩ Công an nguồn thì Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng được coi là địa chỉ tin cậy được nhiều thí sinh lựa chọn để theo đuổi ngành Y Dược.

Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long xét tuyển chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT

Là một trong những ngôi trường hàng đầu về chất lượng giảng dạy và đào tạo nguồn nhân lực cho cả nước, Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là địa chỉ tin cậy được nhiều thí sinh lựa chọn theo đuổi. Năm 2018, Nhà trường thực hiện hình thức chiêu sinh cho các mã ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long xét tuyển chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT

Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí cho những thí sinh đảm bảo điều kiện: Xét học bạ Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá trở lên. Đây được coi là cơ hội tốt giúp thí sinh không đủ điểm vào các trường Đại học mà vẫn có thể theo đuổi được đam mê của bản thân. Vì vậy, hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ Nhà trường quy định để năm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *