Phúc khảo hơn 1000 bài thi THPT Quốc gia 2018 tại Cần Thơ

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Mới đây, Hội đồng thi Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã tổ chức rà soát lại công tác tổ chức thi THPT quốc gia 2018 nhằm đảm bảo sự công bằng giữa các thí sinh.

Phúc khảo hơn 1000 bài thi THPT Quốc gia 2018 tại Cần Thơ

Theo ghi nhận mới nhất của trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, ban chỉ đạo thi THPT TP Cần Thơ vừa có báo cáo về kết quả rà soát cũng như đánh giá lại công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Rà soát lại 1075 bài thi THPT quốc gia 2018

Đại diện Hội đồng thi Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, tỉnh đã tổ chức nghiêm túc công tác tổ chức thi, từ khâu in sao đề thi, phương án tổ chức in sao được thực hiện nghiêm túc theo 03 vòng độc lập; những người làm việc trong khu vực in sao đề thi chỉ được hoạt động trong phạm vi không gian cho phép. Bên cạnh đó, công tác vận chuyển đề và bài thi THPT quốc gia năm nay cũng được đảm bảo an toàn đến khi kết thúc bài thi cuối cùng của kỳ thi. Đặc biệt ở khâu coi và chấm thi được đảm bảo công bằng cũng như tính khách quan trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Đưuọc biết, trong năm 2018 Hội đồng thi Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã tổ chức 27 điểm thi. Về công tác chuẩn bị kỳ thi tại các điểm thi, phòng thi, Hội đồng đã bố trí đảm bảo số lượng cán bộ giám sát cũng như coi thi trong các ngày thi vừa qua. Kết quả cho thấy không có thí sinh hoặc cán bộ làm công tác thi nào vi phạm quy chế thi năm nay.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ ghi nhận, đại diện Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đánh giá kỳ thi THPT quốc gia 2018 của TP được thực hiện một cách nghiêm túc, công tác chấm thi đảm bảo được sự công bằng, khách quan và chính xác. Nói thêm về công tác tổ chức thi của tỉnh mình, Sở GD&ĐT Cần Thơ cho biết, quá trình chấm thi tự luận được thực hiện đúng theo quy trình của Bộ GD&ĐT đưa ra, tại các khu vực chấm thi trắc nghiệm có bộ phận giám sát trực tiếp và liên tục từ khi mở niêm phong túi đựng phiếu trả lời trắc nghiệm đến khi kết thúc việc chấm thi. Hiện Hội đồng thi Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đang tiến hành công tác phúc khảo bài thi của thí sinh, với tổng số là 1.075 bài thi được đề nghị chấm phúc khảo.

Nhiều thí sinh được tăng điểm sau phúc khảo

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi THPT năm 2018, tại Hội đồng thi của Sở GD&ĐT Đắk Lắk có tới 756 thí sinh có đơn phúc khảo bài thi của mình. Sau khi tiếp nhận đơn phúc kháo của thí sinh, Hội đồng phúc khảo của Sở đã tiến hành chấm lại toàn bộ các bài thi của thí sinh có đơn bằng phương pháp thủ công và chấm trên bài thi gốc của thí sinh. Kết quả cho thấy, có rất nhiều thí sinh đã được điểm số, mỗi môn được nâng từ 0,5 đến hơn 2 điểm. Đặc biệt, có 1 thí sinh điểm thi môn Toán ban đầu là 0,6 điểm, sau khi chấm phúc khảo được nâng lên 7,2 điểm do tô mờ vào phần đáp án trên phiếu trả lời trắc nghiệm nên máy chấm trắc nghiệm không quét nhận diện được kết quả.

Nhiều thí sinh được tăng điểm sau phúc khảo

Bên cạnh đó, trang tin Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận được thông tin từ Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, sau khi chấm phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm nay, cả tỉnh có 6 bài thi được thay đổi điểm theo hướng tích cực. Cụ thể, trong 40 bài thi môn Ngữ văn của thí sinh có 1 bài thay đổi điểm do cán bộ chấm thi cộng nhầm điểm. Còn trong 77 bài thi môn Toán có 3 bài thay đổi điểm, trong đó có 2 bài do thí sinh tô sai mã đề và 1 bài do lỗi quét phiếu trả lời trắc nghiệm dẫn đến nhận dạng bị lệch. Ngoài ra trong số 30 bài thi Ngoại ngữ và 97 bài thi Khoa học Tự nhiên thì có 1 bài được thay đổi điểm do thí sinh tô sai mã đề.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *