Những thay đổi trong cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Cập nhật những thay đổi trong cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ giúp giáo viên và học sinh có kế hoạch ôn thi hiệu quả.

Những thay đổi trong cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2018

Những thay đổi trong cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2018

Những thay đổi trong cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2018

Trong buổi gọp mặt báo chí để trao đổi về kỳ thi THPT Quốc gia 2018, TS Sái Công Hồng – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT – thông tin năm 2017 có 3 đề thi là minh họa. Tuy nhiên, năm nay Bộ GD&ĐT chỉ công bố đề tham khảo duy nhất.

Mỗi năm Bộ Giáo dục và đào tạo đều công bố những đề thi minh họa để cả giáo viên và thí sinh có kế hoạch ôn thi hiệu quả. Với cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm nay được đánh giá là có nhiều thay đổi so với những năm trước đó.

Theo ông Sái Công Hồng, đề thi tham khảo phải gắn liền 2 mục đích là xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh vào Cao đẳng, Đại học. Vì vậy, đề thi phải bám liền vào mục đích này, gồm 60% là kiến thức cơ bản và 40% là kiến thức nâng cao để phân loại. Ông Hồng cũng cho biết thêm năm nay kỳ thi được mở rộng ra với nội dung 20% lớp 11 với 4 nhóm cấp độ: Dễ, trung bình, khó và tương đối khó và được sắp xếp theo trình tự.

Theo TS Sái Công Hồng, với khối Khoa học Tự nhiên như: Vật lý, Hóa học, Sinh học, phần câu hỏi khó sẽ nghiêng bản chất như hiện tượng Vật lý, Hóa học, không phải về tính toán.

Cục phó Cục Quản lý Chất lượng thông tin môn Toán cũng sẽ bắt đầu xuất hiện một số câu hỏi về lý thuyết Toán để học sinh hiểu bản chất vấn đề, đánh giá năng lực Toán học của các em.

Lưu ý trước khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Lưu ý trước khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Lưu ý trước khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, thí sinh cần đảm bảo yếu tố kiến thức và sức khỏe. Các giảng viên Cao đẳng Y Dược Tp HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có một vài lời khuyên dành cho các sĩ tử như sau:

Thứ nhất: trong thời gian này các thí sinh cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như kết hợp với luyện tập thể dục để cơ thể có thể phát triển toàn diện. Thông thường, ở độ tuổi của các em cần bổ sung năng lượng gấp đôi người lớn để phục vụ cho quá trình trao đổi chất.

Thứ hai: ngoài việc cung cấp đầy đủ năng lượng thì các em cũng cần phải có một chế độ học tập khoa học. Không được ngồi vào bàn học ngay sau khi ăn cơm xong nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa của các em

Thứ ba: không nên ngồi ở bàn học trong thời gian quá lâu và sau 45 – 60 phút các em cần thư giãn đầu óc để có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *