Những lưu ý quan trọng với thí sinh trước ngày vượt vũ môn

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 25/6 – 27/6/2018, vì vậy ngoài việc ôn luyện các sĩ tử cần tuân thủ các quy định mà Bộ Giáo dục và đào tạo đưa ra.

Những lưu ý quan trọng với thí sinh trước ngày vượt vũ môn

Những lưu ý quan trọng với thí sinh trước ngày vượt vũ môn

Nhằm giúp các sĩ tử 2k tự tin làm bài trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chia sẻ một số lưu ý trước ngày vượt vũ môn như sau:

Thí sinh có mặt tại phòng thi vào 14h ngày 24/6

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi. Cụ thể là 14h ngày 24/6/2018. Trong buổi làm thủ tục dự thi, nếu phát hiện những sai sót về các thông tin của thí sinh như: họ tên, ngày tháng năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực phải báo ngay cho cán bộ Điểm thi để xử lý kịp thời.

Đến chậm quá 15 phút – thí sinh không được dự thi

Mỗi buổi thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định. Thời gian làm bài các môn thi của Kỳ thi THPT Quốc gia được cập nhật chi tiết như sau:

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018

Nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Phát hiện đề thi nhòe, mờ phải báo ngay giám thị

Trước khi làm bài thi, các bạn phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm và giấy nháp. Bên cạnh đó, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in.

Nếu phát hiện đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo ngay với giám thị, chậm nhất 10 phút sau khi phát đề. (Bạn Lê Thị Huyền – sinh viên năm nhất Cao đẳng Y Dược Đồng Nai – tốt nghiệp THPT năm 2017 chia sẻ).

Chỉ được viết một thứ mực trong bài thi

Cũng giống với quy chế tuyển sinh năm 2017, thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chỉ được viết bằng một thứ mực, nhưng không được dùng mực màu đỏ. Thí sinh cũng không được đánh dấu hoặc làm kỳ hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm.

Không được rời phòng thi suốt thời gian làm bài trắc nghiệm

Bên cạnh những lưu ý trên, sĩ tử 2k cũng không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài, phải nộp bài thi, đề thi và giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được giám thị cho phép và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát.

Thí sinh không được rời phòng thi suốt thời gian làm bài trắc nghiệm

Thí sinh không được rời phòng thi suốt thời gian làm bài trắc nghiệm

Thí sinh không nộp bài thi trắc nghiệm trước khi hết giờ

Các môn thi thành phần trong bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội có cùng một mã đề thi, nếu không cùng mã đề thi, thí sinh phải báo cáo ngay với giám thị, chậm nhất 10 phút sau khi nhận đề. Không được xem nội dung đề thi khi chưa được phép.

Thí sinh được phép khoanh một đáp án duy nhất cho tất cả câu hỏi trong đề thi trắc nghiệm và không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ làm bài, phải nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm cho giám thị và ký tên vào 2 Phiếu thu bài thi.

Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 sau khi kỳ thi kết thúc để biết kết quả điểm thi chính xác và nhanh nhất.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *