Những điều cần biết về cử nhân điều dưỡng

TIN TỨC Y TẾ

Khi nhắc về hàm học vị rất nhiều bạn không biết tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thì được gọi là gì và với cử nhân điều dưỡng cũng không ngoại lệ.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng là gì?

Trong hệ thống Y tế, ngành Điều dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng và đang có nhiều tiềm năm phát triển. Điều dưỡng có vai trò, nhiệm vụ là chăm sóc sức khỏe từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi, bảo vệ, phòng tránh các bệnh truyền nhiễm cho xã hội. Theo cách hiểu thông dụng của Việt Nam thì học điều dưỡng ra chính là để làm y tá.

Khi theo học chuyên ngành Điều dưỡng bạn sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Ngoài ra, còn được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành thì các bạn còn được trang bị những kỹ năng cần thiết để sau khi ra trường có thể có đủ kiến thức cũng như phẩm chất đạo đức để trở thành một điều dưỡng viên giỏi, tâm huyết với nghề.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn có thể làm việc ở nhiều nơi như:

  • Các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân
  • Có thể trở thành quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh.
  • Các Điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng.

Cử nhân Điều dưỡng là gì?

Cử nhân Điều dưỡng là gì?

Cử nhân Điều dưỡng là gì?

Có nhiều bạn cho rằng phải tốt nghiệp Đại học Điều dưỡng mới được gọi là cử nhân điều dưỡng còn tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng thì không và đây là một quan niệm sai lầm. Khi bạn tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng sẽ được gọi là điều dưỡng viên, tốt nghiệp Cao đẳng được gọi là cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng nhằm phân biệt với cử nhân Điều dưỡng Đại học.

Cũng theo trang tin tức y tế đã đăng tải thông tin trước đó, từ năm 2021 trở đi, Bộ Y tế sẽ ngừng tuyển dụng các Điều dưỡng có bằng Trung cấp, chú trọng vào tuyển dụng các cử nhân Điều dưỡng đã học qua trình độ đào tạo bậc cao đẳng trở lên. Vì vậy, những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược phải học lên Liên thông Cao đẳng để đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa.

Tại sao nên học Cao đẳng Điều dưỡng trở lên?

Các bạn trẻ nên lựa chọn học cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng trở lên để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Khi trở thành cử nhân Điều dưỡng các bạn sẽ được học thêm các kiến thức mới, nâng cao trình độ chuyên môn, có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn, công việc ổn định, dễ dàng thăng tiến trong công việc cũng như đảm bảo chắc chắn hơn về vị trí việc làm của mình.

Đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều bạn trẻ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Khi học tập tại nhà trường các bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Nếu yêu thích chuyên ngành Điều dưỡng, các bạn hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được xét tuyển sớm nhất.

Nguồn: Y Dược Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *