Nhiều trường Đại học “đồng loạt” công bố điểm chuẩn năm 2018

TIN TỨC Y TẾ

Sau khi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 kết thúc, nhiều trường Đại học đã bắt đầu công bố điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ THPT.

Nhiều trường Đại học “đồng loạt” công bố điểm chuẩn năm 2018

Mặc dù chưa đến thời gian tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 nhưng  đã có rất nhiều trường Đại học đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển trong năm 2018. Những trường này đều tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi.

Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP HCM

Trường công bố điểm trúng tuyển của 16 ngành đào tạo trình độ Đại học chính quy theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia với tổ hợp 3 môn. Điểm trúng tuyển cao nhất trong năm 2018 của trường là 22 điểm. Đối với thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã đăng ký xét tuyển bằng học bạ vào trường, nếu đạt điều kiện sơ tuyển sẽ được công nhận trúng tuyển khi bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trước ngày 21/7.

Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP HCM

Điểm chuẩn Đại học Văn Lang

Trường đã công bố mức điểm trúng tuyển cho 20 ngành đào tạo trong năm 2018, riêng 7 ngành có môn thi năng khiếu sẽ được thông báo kết quả sau khi thí sinh bổ sung điểm thi năng khiếu trong tháng 7/2018.

Điểm chuẩn năm nay của trường như sau:

Điểm chuẩn Đại học Văn Lang

Theo thông tin Cao đẳng Dược Sài gòn ghi nhận, mức điểm trúng tuyển trên là dành cho thí sinh thuộc khu vực 3 (không ưu tiên đối tượng – khu vực). Với thí sinh thuộc diện được hưởng điểm ưu tiên đối tượng hoặc khu vực, tính mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,00 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Công nghệ TP HCM

Trong năm 2018, điểm trúng tuyển của trường sẽ được tính theo công thức:

(Điểm trung bình của 3 môn 1 lớp 12 + Điểm trung bình môn 2 lớp 12 + Điểm trung bình môn 3 lớp 12) + Điểm ưu tiên.

Các ngành có tổ hợp bao gồm môn thi Năng khiếu Vẽ (Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa), điểm trúng tuyển sẽ được thông báo sau khi thí sinh bổ sung điểm thi môn năng khiếu Vẽ trong tháng 7/2018.

Điểm chuẩn Đại học Công nghệ TP HCM

Điểm chuẩn Đại học Tôn Đức Thắng năm 2018

Trong những ngày cuối cùng của tháng 6, Đại học Tôn Đức Thắng đã công bố điểm sơ tuyển phương thức xét theo kết quả học tập THPT đã được làm tròn đến 2 chữ số thập phân (đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng). Trong đó, điểm chuẩn cao nhất là 28 điểm đối với ngành Dược học và Kinh doanh quốc tế.

Điểm chuẩn Đại học Tôn Đức Thắng năm 2018

Như vậy, đã có rất nhiều trường Đại học đã công bố điểm chuẩn với mức điểm không hề cao so với năm 2017, việc còn lại của thí sinh là đợi đến khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để có thể thay đổi nguyện vọng của mình một cách phù hợp nhất.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *