Nhiều thí sinh các tỉnh miền núi trúng tuyển khối ngành Công an năm 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Theo danh sách đã công bố, nhiều thí sinh có điểm trúng tuyển cao nhất ở tất cả tổ hợp vào các trường khối ngành Công an trong năm 2018 đều đến từ các tỉnh miền núi.

Nhiều thí sinh các tỉnh miền núi trúng tuyển khối ngành Công an năm 2018

Thí sinh Lạng Sơn và Hòa Bình đứng đầu danh sách thủ khoa

Kết quả thống kê dữ liệu thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân năm 2018 cho thấy, số lượng thí sinh trúng tuyển năm nay phần lớn tập trung vào các tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn. Cụ thể:

  • Ba thí sinh ở Hòa Bình đạt điểm cao ở khối C03 (29,25 và 28,7), D01 (28,35).
  • Hai thí sinh đến từ Lạng Sơn đạt điểm cao ở khối A01 (31,25) và D01 (30,05).
  • Một thí sinh thủ khoa khối A01 thuộc tỉnh Thái Nguyên.

Theo thông tin mới nhất được ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ cập nhật, trong danh sách về tổng điểm 3 môn thi cao nhất (không có điểm cộng) của Học viện năm nay có tên của hai thí sinh đến từ tỉnh Sơn La dự thi khối C03 và D01; một thí sinh nam ở Lạng Sơn dự thi khối A01; một thí sinh nữ ở Thái Nguyên dự thi khối A01; một nữ sinh Hòa Bình dự thi khối C03 và một thí sinh nữ ở Hà Tĩnh dự thi khối D01. Trong đó, thí sinh có điểm cao nhất dự thi ở khối A01 tại tỉnh Lạng Sơn với số điểm là 28,5, cao thứ hai là thí sinh đến từ Hòa Bình với 27,95 điểm.

Được biết, theo thống kê của Học viện An ninh nhân dân trong màu tuyển sinh năm nay, toàn tỉnh Lạng Sơn có 23 thí sinh trúng tuyển vào trường chiếm 10,5%. Tiếp theo là Hà Tĩnh với 15 thí sinh trúng tuyển chiếm 6,7 %. Thứ ba là Hòa Bình và Cao Bằng mỗi tỉnh có 14 thí sinh chiếm 6,4%. Cuối cùng là Sơn La và Bắc Kạn mỗi tỉnh có 10 em đủ điểm đỗ vào trường chiếm 4,5%.

Điều đáng nói trong kết quả trúng tuyển năm 2018 của Học viện An ninh nhân dân không phải là về số lượng thí sinh có điểm cao mà là về sự thay đổi đến “bất ngờ” khi một số địa phương có tỷ lệ đỗ cao hàng năm, thì năm nay lại có tỷ lệ trúng tuyển thấp. Ví dụ như Hà Nội chỉ có 7 thí sinh trúng tuyển chiếm 3,2%. Thanh Hóa có 6 thí sinh trúng tuyển chiếm 2,7% và Nghệ An cũng chỉ có 5 thí sinh trúng tuyển chiếm 2,3%. Được biết, tỉnh Hà Giang năm 2017 có 8 thí sinh trúng tuyển nhưng sau vụ bê bối gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay thì tỉnh này không có thí sinh nào trúng tuyển vào Học viện trong năm 2018.

Nữ sinh Sơn La trở thành thủ khoa Học viện Cảnh sát năm 2018

Được biết, thí sinh Trần Ngọc Diệp từng được biết đến khi lọt vào danh sách thí sinh đạt điểm cao nhất toàn quốc với 2 điểm 10 và nhiều điểm số cao ở các môn thi. Cụ thể, Trần Ngọc Diệp đã đạt điểm 10 môn tiếng Anh và Lịch sử – 2 môn có có số bài thi dưới trung bình rất cao trên cả nước (hơn 80%). Không chỉ vậy, các môn Toán, Ngữ văn và Địa lý của thí sinh này cũng rất cao lần lượt là: Toán 9,6; Ngữ văn 9; Địa lý 8,25. Theo nguồn tin của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long ghi nhận, với mức điểm này nữ sinh của tỉnh Sơn La đã trở thành thí sinh có tổng điểm thi ở nhiều tổ hợp xét tuyển cao nhất cả nước, như Khối C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử); D1 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh); D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh) và D14 (Ngữ văn Lịch sử, Tiếng Anh). Tuy nhiên, trước đó trên mạng xã hội cũng xuất hiện thông tin kết quả điểm thi thấp của Ngọc Diệp trong một kỳ thi thử của trường là khá thấp. Cụ thể ở lần thi đó, Diệp có điểm số môn Toán là 6,4; môn Ngữ văn 6,5; môn tiếng Anh 5,8; môn Lịch sử 5,5; môn Địa lý 4,25; GDCD 5,5.

Nữ sinh Sơn La trở thành thủ khoa Học viện Cảnh sát năm 2018

Như vậy, TOP 10 thí sinh có điểm cao nhất của các trường Học viện khối ngành Công an trong mùa tuyển sinh năm nay đều đến từ các tỉnh miền núi như Lạng Sơn và Hòa Bình… Đặc biệt những tỉnh này lại dính “bê bối” gian lận thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Vậy liệu đây là sự vô tình hay đã có sự “sắp đặt” từ trước mà lại có nhiều thí sinh miền núi trúng tuyển đến vậy?

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *