Muốn mở nhà thuốc Tây cần bằng cấp gì?

TIN TỨC Y TẾ

Mở nhà thuốc Tây để bán thuốc được quy định rất nghiêm ngặt vì đây là lĩnh vực có ảnh hưởng đến tính mạng con người. Vậy muốn mở nhà thuốc cần phải có bằng cấp gì?

Muốn mở nhà thuốc Tây cần bằng cấp gì?

Muốn mở nhà thuốc Tây cần bằng cấp gì?

Muốn mở nhà thuốc Tây cần bằng cấp gì?

Căn cứ theo Luật Dược sửa đổi có hiệu lực từ ngày 01/01/2017, người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của quầy thuốc phải có một trong các Văn bằng chuyên môn về ngành Dược được quy định tại điểm a, e hoặc g khoản 1 Điều 13 của Luật này, điều này đồng nghĩa với việc phải có bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng, hoặc Đại học về chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng.

Như vậy để mở quầy thuốc thì phải có bằng Trung cấp Dược, Cao dang Duoc Tp HCM hoặc Đại học Dược và tích lũy thêm kỹ năng thực hành cho bản thân.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Vĩnh Long tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo các bạn trẻ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy dành cho thí sinh mới tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, các bạn cũng phải đáp ứng điều kiện sức khỏe tốt, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không vi phạm pháp luật. Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Vĩnh Long năm 2018 là 03 năm và thời gian này được quy định chung đối với hệ Cao đẳng chính quy.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Vĩnh Long năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Vĩnh Long năm 2018

Ngoài ra, nếu như bạn muốn có được tấm bằng Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai dù đã tốt nghiệp Cao đẳng Du lịch hay Kinh tế…thì có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Tp HCM với thời gian đào tạo rút ngắn.

  • Thời gian đào tạo 18 tháng (nếu thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…)
  • Thời gian đào tạo 20 tháng (nếu thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ không thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Sư phạm, Báo chí…)

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược và với tấm bằng này các bạn có thể mở nhà thuốc Tây hoặc làm tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám…trên toàn quốc hoặc Liên thông lên Đại học Dược theo quy địnhh hiện hành.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hãy nhanh tay gửi hồ sơ tuyển sinh về Nhà trường. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng nhiều cơ sở đào tạo như: Cao đẳng Y Dược Cần Thơ, Cao đẳng Y Dược TPHCM, Cao đẳng Y Dược Hà Nội…vì vậy các bạn có thể đăng ký học ở khu vực gần nhất.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *