Một số trường Đại học đồng loạt công bố điểm sàn năm 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2018, mới đây một số trường Đại học đồng loạt công bố mức điểm sàn đảm bảo chất lượng đầu vào của trường mình trong năm 2018.

Một số trường Đại học đồng loạt công bố điểm sàn năm 2018

Điểm sàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm 2018

Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, trường vẫn tiếp tục áp dụng 2 phương thức xét tuyển ĐH trong năm 2018 với chỉ tiêu là 5.700. Trong đó, theo nguồn tin Cao đẳng Dược nhận được thì 70% chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét điểm THPT và 30% chỉ tiêu cho phương thức xét học bạ.

Đối với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, Y khoa là ngành có ngưỡng điểm đầu vào cao nhất của trường trong năm 2018 với 22,5 điểm, tiếp theo là các ngành như:

  • Y học dự phòng là 17 điểm
  • Dược 16 điểm
  • Các ngành còn lại là 15 điểm.

Danh sách các ngành xét tuyển như sau:

Điểm sàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm 2018

Điểm sàn Trường ĐH Công nghệ TPHCM thấp nhất là 15

Theo thông tin từ Trường ĐH Công nghệ TP HCM được ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai ghi nhận, ngưỡng điểm xét tuyển của trường năm nay dao động từ 15 – 18 điểm. Ngành có điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao nhất là ngành Dược với 18 điểm kế đó là các ngành như:

  • Marketing, Quản trị khách sạn nhận hồ sơ xét tuyển từ 16 điểm
  • Các ngành Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô nhận hồ sơ xét tuyển từ mức điểm 15.5 điểm.
  • Tất cả các ngành còn lại đều có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15 điểm.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển được tính theo tổng điểm thi THPT 3 môn trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có). Riêng thí sinh xét tuyển các ngành có tổ hợp bao gồm môn Năng khiếu Vẽ, có thể tham gia kỳ thi Vẽ do nhà trường tổ chức vào các ngày 21/7, 4/8, 18/8) hoặc điểm thi Vẽ từ các trường đại học khác để đăng ký xét tuyển.

Đây là mức điểm tối thiểu thí sinh phải đạt được để đăng ký xét tuyển vào trường:

Điểm sàn Trường ĐH Công nghệ TPHCM thấp nhất là 15

Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long tuyển sinh Cao đẳng chính quy năm 2018

Cùng phương án tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia như ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Công nghệ TPHCM, Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh trong năm 2018 cho tất cả thí sinh có mong muốn theo đuổi ngành Y Dược.

Đại diện Nhà trường cho biết trong năm nay, phương án tuyển sinh của Nhà trường về cơ bản vẫn giữ nguyên như năm ngoái. Theo đó, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký học tại Trường với các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Đây là cơ hội để các bạn có đam mê với ngành Y Dược có thể trúng tuyển dễ dàng lại được theo đuổi ngành học mà mình yêu thích. Vì vậy, hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ xét tuyển và gửi về theo đúng quy định của Nhà trường để nắm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *