Mang theo ĐTDĐ tắt nguồn vẫn bị đình chỉ thi THPT Quốc gia 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Thí sinh mang ĐTDĐ vào phòng thi dù tắt nguồn nhưng vẫn bị đình chỉ thi THPT Quốc gia 2018 theo quy chế của Bộ GD&ĐT ban hành.

Mang theo ĐTDĐ tắt nguồn vẫn bị đình chỉ thi THPT Quốc gia 2018

Mang theo ĐTDĐ tắt nguồn vẫn bị đình chỉ thi THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia đang rất cận kề, vì vậy các sĩ tử ngoài việc ôn luyện cũng cần lưu ý tới một số quy chế thi của Bộ Giáo dục và đào tạo quy định.

Những vật dụng được phép mang vào phòng thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, ban tư vấn tuyển sinh Cao dang Y Duoc Sai Gon – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã kịp thời cập nhật thông tin các vật dụng được phép mang vào phòng thi cho các sĩ tử như sau:

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, thước kẻ, cục tẩy, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn địa lý (do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì), các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Các loại máy tính được phép mang vào phòng thi là các loại máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu. Cụ thể, các loại máy tính được mang vào phòng thi gồm: Casio FX 570 MS, FX 570 ES, FX 570 ES Plus và FX 570 VN Plus, FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500VNPlus; VinaCal 500MS, 570 MS…

Thí sinh tuyệt đối không được mang theo điện thoại di động (ĐTDĐ), nếu có mang theo điện thoại phải nhớ gửi lại ở ngoài phòng thi. Nếu mang ĐTDĐ vào phòng thi, dù không sử dụng hoặc để ở chế độ tắt nguồn thì vẫn bị coi là vi phạm quy chế thi và bị đình chỉ thi. Bộ GD&ĐT cũng đã có yêu cầu các hội đồng coi thi phải có nơi để thí sinh gửi ĐTDĐ trước khi vào phòng thi.

Những vật dụng được phép mang vào phòng thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Những vật dụng được phép mang vào phòng thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Bên cạnh đó, các bạn thí sinh cũng không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Thí sinh cần lưu ý khi đăng ký dự thi và làm bài thi tổ hợp

Năm 2018 là năm thứ hai, Bộ GD&ĐT tổ chức các bài thi tổ hợp ở Kỳ thi THPT Quốc gia. Từ kết quả này, các trường đại học, cao đẳng có thể chọn lựa thí sinh vào trường theo nguyện vọng đăng ký ban đầu. Cho nên thí sinh cần lưu ý khi đăng ký dự thi và khi làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (KHTN) và khoa học xã hội (KHXH).

Bài thi KHTN bao gồm 03 môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Bài thi KHXH cũng gồm có 03 môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân (đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT), tổ hợp các môn lịch sử, địa lý (đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT). Khi đăng ký dự thi, thí sinh cần đăng ký bài thi tự chọn KHTN hay KHXH dùng để xét tốt nghiệp THPT. Quy chế cho phép các thí sinh thi cả hai bài tự chọn, bài nào có kết quả cao hơn sẽ được lấy để xét công nhận tốt nghiệp.

Trong mỗi buổi thi bài thi tổ hợp, thí sinh sẽ làm bài thi theo từng môn thành phần với thứ tự xác định. Bài thi khoa học tự nhiên theo trình tự các môn thành phần: Vật lý, hóa học, sinh học. Bài thi khoa học xã hội theo trình tự các môn thành phần: Lịch sử, Địa lý, giáo dục công dân (đối với thí sinh THPT); Lịch sử, Địa lý (đối với thí sinh học chương trình GDTX). Thí sinh làm các môn thành phần của một bài thi tổ hợp KHTN/KHXH trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm.

Cô Nguyễn Thị Nga hiện đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cán bộ coi thi tại tỉnh Cần Thơ năm 2018 chia sẻ: Khi dự thi môn thành phần đầu tiên, thí sinh cần lưu ý ghi đủ thông tin trên phiếu trả lời trắc nghiệm, đặc biệt là các thông tin về số báo danh, mã đề thi. Đặc biệt, thí sinh cần lưu ý các môn thi thành phần trong một bài thi tổ hợp phải có cùng một mã đề thi. Do đó, thí sinh cần kiểm tra mã đề thi trước khi làm bài.

Thí sinh đã đăng ký dự thi bài tổ hợp nào thì phải dự thi hết các môn thành phần của bài thi tổ hợp đó. Việc không dự thi sẽ được coi là bỏ bài thi đã đăng ký để xét tốt nghiệp, vì vậy thí sinh sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp. Như vậy, nếu thí sinh đăng ký cả hai bài thi KHTN và KHXH thì buộc phải làm hết tất cả môn thành phần trong cả hai bài thi.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *