Liên thông trái ngành và những điều bạn cần phải biết?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Liên thông trái ngành có được không? Đó là câu hỏi của bạn Thùy Linh ( tốt nghiệp trung cấp kế toán ) gửi câu hỏi đến ban tuyển sinh của trường muốn liên thông lên Cao đẳng Dược – Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Hiện nay, học liên thông Cao đẳng, Đại học trái ngành được rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp Trung cấp mong muốn. Bởi đối với sinh viên học những ngành nghề mà hiện nay khi tốt nghiệp khó xin việc, thì học liên thông Cao đẳng trái ngành sẽ là phương pháp rất hiệu quả để giải quyết vấn đề này.

Quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2018

Đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Phục hình răng, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Hộ sinh…

Sinh viên phải có chứng chỉ để chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành cần thi. Đối với trường hợp này sinh viên sẽ học 3 tháng để có chứng chỉ chuyển đổi này. Sau khi có chứng chỉ chuyên đổi thí sinh hoàn toàn có đủ điều kiện học liên thông theo ngành đã đăng ký.

Theo quy định mới kết hợp với ưu điểm thời gian ngắn, chi phí tiết kiệm học viên đã tốt nghiệp Trung cấp hoàn toàn có thể sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược TPHCM một cách thuận lợi và dễ dàng.

Bên cạnh đó, sinh viên có những kiến thức về bệnh như: Lưỡi bản đồbệnh lý xuất huyết dạ dày để chăm sóc người bệnh tốt nhất.

Học liên thông trái ngành 2018 và những quy định mới

Theo quy chế, đào tạo liên thông cho phép liên thông cùng khối ngành đào tạo đã được học trước đó. Bên cạnh đó, 1 số trường còn cho phép liên thông cao đẳng trái ngành học, nhưng sẽ phải học bổ sung thêm 1 số môn học và những điều kiện nhất định. Trong thông tư 55 cũ đã nêu rõ, kể từ 36 tháng sau khi được trao bằng tốt nghiệp hệ trung cấp cả hình thức đào tạo nghề và chuyên nghiệp, thí sinh sẽ được tham gia ứng tuyển liên thông lên trình độ Cao đẳng, Đại học và phải dự thi 3 môn gồm: 1 môn cơ bản, 1 môn cơ sở ngành, 1 môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Các cơ sở giáo dục Đại học sẽ tự tổ chức tuyển sinh, ra đề thi và xác định điểm trúng tuyển, sinh viên trúng tuyển.

Nhưng từ năm 2015, Bộ GD&ĐT đã chỉnh sửa và bổ sung thông tư này, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên hệ đào tạo liên thông cao đẳng, đại học. Cụ thể, từ giờ sinh viên khi vừa mới tốt nghiệp hệ Cao đẳng, Trung cấp hoàn toàn có thể liên thông Đại học ngay bao gồm cả liên thông trái ngành mà không còn phải chờ đợi 36 tháng kinh nghiệm làm việc trong ngành như trước nữa. Tổng hợp lại những điều kiện trên, những sinh viên muốn được học liên thông trái ngành với ngành mình đã học ở Cao đẳng, Trung cấp (với điều kiện là ngành đã học phải cùng khối ngành mà sinh viên muốn liên thông trái ngành) sẽ được học bổ sung thêm kiến thức của các môn học thuộc chuyên ngành đăng ký liên thông trái ngành để đủ điều kiện tham gia thi tuyển sinh đầu vào.

Cụ thể ở đây là môn chuyên ngành và môn cơ sở ngành. Chính vì thế, những sinh viên có nguyện vọng học liên thông trái ngành sẽ khó khăn hơn những bạn học liên thông bình thường. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng xem có nên quyết định học liên thông trái ngành được không. Thế nhưng điều kiện này cũng không phải quá khó khăn, nó chỉ là phải học thêm 1 số ngành theo yêu cầu là bạn hoàn toàn có thể nắm được tấm bằng Đại học theo đúng chuyên ngành mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, rất nhiều cơ sở đào tạo luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn thí sinh có thể tham gia liên thông trái ngành trong cùng 1 khối ngành như liên thông học viện tài chính hoặc liên thông cao đẳng dược TPHCM.

Những đối tượng có thể tham gia học liên thông trái ngành 2018

Sinh viên đã tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề vào đại học đều có thể tham gia đào tạo liên thông Đại học trái ngành năm 2018. Ngoài ra, việc học liên thông trái ngành còn yêu cầu những đối tượng đăng kí tham gia cần phải bổ sung thêm lượng kiến thức và môn học sao cho phù hợp với khối ngành mới.

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng năm 2018 gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *