Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đề Toán sẽ khó hơn năm ngoái

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp diễn ra cũng là lúc các sĩ tử gấp rút cho việc ôn luyện tuy nhiên vấn đề lo lắng nhất là đề Toán năm nay có thể sẽ khó hơn.

Dự đoán đề Toán Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ khó hơn năm ngoái

Dự đoán đề Toán Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ khó hơn năm ngoái

Dự đoán đề Toán Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ khó hơn năm ngoái

Vào cuối tháng 3, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tiến hành tổ chức đợt thi thử bám sát cấu trúc với đề thi thật THPT Quốc Gia năm 2018 dành cho các em học sinh. Nội dung đề thi bao gồm tổng hợp cả kiến thức lớp 11, 12 nhằm giúp học sinh cọ xát, đồng thời các trường sẽ đánh giá năng lực cá nhân của từng học sinh. Tuy nhiên, kết thúc bài thi trắc nghiệm môn Toán, nhiều bạn tỏ ra khá bất ngờ vì đề thi khó. Đợt thi thử của Sở GD&ĐT Hà Nội cũng được đăng tải trên nhiều trang tin tức giáo dục trên cả nước và thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ đang có nguyện vọng xét tuyển Cao dang Duoc Tp HCM năm 2018.

Ngoài ra, có rất nhiều giáo viên cho rằng kiến thức lớp 11 là rất rộng thí sinh khó mà nắm bắt hết được gây tâm lý hoang mang cho các em. Trong khi đó, một số giáo viên để test thử đề thi minh họa môn Toán của Bộ trong thời gian 90 phút nhưng không làm hết được đề. Bởi trong đề thi có rất nhiều câu hỏi đòi hỏi sự tính toán, suy nghĩ và vận dụng cả khả năng sử dụng máy tính. Thêm vào đó, có khoảng 20% câu hỏi nằm trong nội dung kiến thức lớp 11 là phần thách thức rất lớn đối với các em. Môn Toán lại là môn học đặc thù rất ít lý thuyết, chủ yếu thiên về tính toán nên khó mà cân đối giữa các câu hỏi.

Bí kíp luyện đề Toán Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo giảng viên Lê Thị Hoa khoa Liên thông Cao đẳng Dược Tp HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ bí quyết ôn luyện môn Toán như sau:

  • Các thí sinh nên ôn lại toàn bộ kiến thức cơ bản
  • Nên chia các nội dung thành từng mảng và học chắc từng phần
  • Học sinh trung bình khá tập trung làm chắc từ câu 1 đến câu thứ 35 để đảm bảo không mất điểm.

Bí kíp luyện đề Toán Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Bí kíp luyện đề Toán Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, sau khi Bộ công bố đề minh họa, đã có rất nhiều câu hỏi phản hồi từ hiệu trưởng của các trường cho rằng: đề thi môn Toán rất khó. Đó cũng là một ý kiến để đơn vị phải xem xét lại, làm việc thêm với tổ chuyên môn và có sự tính toán thêm. Riêng về cấu trúc đề thi, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) khẳng định lại một lần nữa: cũng như những năm trước đề thi vẫn đảm bảo cấu trúc 60% kiến thức cơ bản, 40% kiến thức nâng cao. Vì vậy, các em chỉ cần tập trung kiến thức cơ bản nằm trong sách giáo khoa có thể đạt được điểm số cao. Cụ thể, làm hết phần kiến thức cơ bản đã đạt 6 điểm, trong khi các em chỉ tập trung vào luyện đề thi cũng chỉ đạt được 4 điểm ở phần nâng cao.

Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 sẽ có một số thay đổi so với năm 2017, đề thi sẽ có thêm câu hỏi về thực hành, thí nghiệm và không mang tính chất tính toán. Ở những câu hỏi của các môn thành phần, xuất hiện một số câu hỏi về thực hành để tác động trở lại việc học thực hành. Do đó, nếu các trường THPT trên toàn quốc mà bỏ qua việc ôn tập phần thực hành cho thí sinh sẽ làm mất cơ hội có điểm của các em, do đó thí sinh cần phải học tập và ôn luyện thật kỹ càng.

Ngoài ra, sau khi biết kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT và yêu thích ngành Y Dược, các bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường tuyển sinh năm 2018 với 5 ngành chính như: Cao đẳng Dược/Xét nghiệm/Hộ sinh/Điều dưỡng/Vật lý trị liệu chỉ cần tốt nghiệp THPT, miễn thi trên cả nước.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *