Kỹ năng cần có để trở thành một Trình dược viên chuyên nghiệp

TIN TỨC Y TẾ

Trình Dược viên được coi là công việc “hái” ra tiền dành cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Vậy để trở thành một Trình dược viên chuyên nghiệp cần có những kỹ năng gì?

Kỹ năng cần có để trở thành một Trình dược viên chuyên nghiệp

Khái niệm về Trình Dược viên

Trình dược viên là người làm công việc giới thiệu thuốc, các loại thực phẩm chức năng… và cũng có thể là trung gian giữa nhà sản xuất và các nhà tiêu dùng. Nhiệm vụ chính của một Trình dược viên là giới thiệu về những sản phẩm mà công ty, nhà sản xuất đã, đang và sẽ đưa vào thị trường như các tác dụng chính, chỉ định, chống chỉ định, cơ chế tác dụng … của các loại thuốc để cho cán bộ y tế, người bệnh hiểu và quyết định sử dụng. Nhưng chúng ta vẫn sẽ thấy ẩn chứa bên trong con người của một Trình dược viên thành công còn là một nhà tâm lý học, một nhà diễn thuyết, một nhà kinh doanh tài ba.

Thực tế cho thấy, đã có những Trình dược viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược Sài gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đạt đến độ chuyên nghiệp khi mang về cho mình những khoản lương khủng đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Nhưng để đạt được những thành quả đó, họ đã phải nỗ lực không ngừng từ việc cập nhật kiến thức đến nâng cao khả năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng, cách marketing …

Những kỹ năng cần có của một người Trình Dược viên

  • Luôn cập nhật kiến thức và kinh nghiệm

Kiến thức và kinh nghiệm là những điều kiện đầu tiên rất cần thiết cho mỗi Trình dược viên để đạt được thành công.

  • Kỹ năng giao tiếp

Theo trang Cao đẳng Y Dược Đồng Nai cho biết: Giao tiếp chính là kỹ năng quan trọng nhất có thể quyết định sự thành công của Trình dược viên, bởi công việc chủ yếu của Trình dược viên chính là sự trò chuyện, giới thiệu với khách hàng các sản phẩm của nhà sản xuất

  • Kỹ năng xác định

Trình dược viên giỏi thì bạn phải nắm được tâm lý khách hàng và xác định nhu cầu mong muốn thực sự của họ để có thể đáp ứng được nhu cầu đó.

  • Kỹ năng tư vấn và thuyết phục

Để thuyết phục được khách hàng chốt đơn đòi hỏi bạn cần thêm là một giọng nói truyền cảm, cách tư vấn thu hút…. Chú ý, trong các buổi tư vấn, thuyết trình thì bạn không nên để treo giờ.

  • Kỹ năng phản biện

Hãy nghiên cứu rõ về sản phẩm và các tính năng của sản phẩm, cũng như là các thông tin cần thiết về sản phẩm và khách hàng trước khi tư vấn, thuyết phục khách hàng

  • Kỹ năng bán hàng

Trong kinh doanh trong Dược phẩm, bạn không chỉ là người bán hàng đơn thuần mà bạn còn phải biết kết hợp cả kiến thức và kinh nghiệm để có thể bán hàng một cách tốt nhất.

  • Kỹ năng chốt đơn hàng

Để chốt được đơn hàng thì Trình dược viên phải biết cách đề ra giải pháp tối ưu nhất đáp ứng được nhu cầu và giải quyết tất cả các thắc mắc mà khách hàng đưa ra.

Khái niệm về Trình Dược viên

  • Kỹ năng xây dựng, duy trì và chăm sóc

Có thể nói chìa khóa tạo nên sự thành công của bạn là đây. Bởi nếu bạn làm cho đối tác tin tưởng vào sản phẩm của mình và nhận thấy được lợi ích thực sự khi hợp tác với bạn thì bạn đã thành công rồi đó

Như vậy, đây là những kỹ năng cần có của một người Trình Dược viên để có thể giúp bạn phát triển hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Hãy cố gắng vận dụng hết kỹ năng của mình để phát triển một cách toàn diện.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *