60% kiến thức thi THPT Quốc gia là kiến thức cơ bản

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp diễn ra nhưng thí sinh không phải quá lo lắng khi có khoảng 60% kiến thức dự thi là kiến thức cơ bản.

60% kiến thức thi THPT Quốc gia là kiến thức cơ bản

60% kiến thức thi THPT Quốc gia là kiến thức cơ bản

Nhằm giúp các thí sinh không quá lo lắng khi chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã kịp thời cập nhật thông tin về tỷ lệ kiến thức cơ bản trong đề thi THPT cũng như một số lưu y khi tham dự kỳ thi quan trọng này.

60% kiến thức thi THPT Quốc gia là kiến thức cơ bản

Trước đó, khi Bộ GD&ĐT chính thức công bố đề án kỳ thi THPT Quốc gia, theo đó kiến thức dự thi sẽ có cả kiến thức lớp 11. Chính vì điều này khiến cho không ít giáo viên, học sinh cảm thấy hoang mang.

Năm 2017, cấu trúc đề thi được xây dựng dựa theo nguyên tắc từ câu dễ đến câu khó. Điều này giúp học sinh không phải mất công đọc toàn bộ đề thi mà làm tuần tự từ đầu đến cuối, tránh việc lãng phí thời gian, đồng thời lực học của các bạn đến đâu thì sẽ làm đến đó.

Tức là đề thi THPT Quốc gia 2018 có khoảng 50% – 60% kiến thức cơ bản. Đề thi năm nay cũng sẽ có các câu hỏi thuộc phần kiến thức nâng cao dành cho những thí sinh giỏi, xuất sắc. Như vậy, thí sinh hoàn toàn có thể đỗ tốt nghiệp và đủ điều kiện để xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học.

Theo thống kê có khoảng 150 trường cao đẳng, đại học trên cả nước tuyển sinh đầu vào bằng phương thức xét học bạ THPT đi kèm điều kiện tốt nghiệp Trung học phổ thông. Như vậy cơ hội để các sĩ tử theo học các ngành kế toán, Cao đẳng Dược TPHCM, Điều dưỡng hay Kinh tế, Công nghệ thông tin là điều không quá xa vời.

Thời gian dự thi THPT Quốc gia năm 2018 là khi nào?

Thời gian dự thi THPT Quốc gia năm 2018 là khi nào?

Thời gian dự thi THPT Quốc gia năm 2018 là khi nào?

Thí sinh cần nắm rõ thời gian cụ thể trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 để tránh sai xót. Thời gian tổ chức kỳ thi THPT bắt đầu từ ngày 24 – 27/6/2018. Cụ thể thời gian như sau:

Chiều ngày 24/6: Thí sinh tập trung làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi, chỉnh sửa thông tin sai sót (nếu có).

Sáng 25/6: Thí sinh làm bài thi môn ngữ văn trong thời gian 120 phút.

Chiều 25/6: Thí sinh dự thi môn toán trong thời gian 90 phút.

Sáng 26/6: Thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên trong 150 phút.

Chiều 26/6: Thi môn ngoại ngữ trong 60 phút.

Sáng 27/6: Thi bài thi tổ hợp môn khoa học xã hội trong 150 phút.

Ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý tới chế độ ăn uống và ôn tập khoa học để đảm bảo sức khỏe tốt nhất trong quá trình ôn thi THPT Quốc gia năm 2018. Tránh trường hợp học quá sức nhưng không mang lại hiệu quả.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *