Hướng dẫn sử dụng thuốc Pharmaton đúng cách

TIN TỨC Y TẾ

Pharmaton được dùng trong những trường hợp kiệt sức do căng thẳng, mệt mỏi. Vậy làm thế nào để sử dụng thuốc Pharmaton đúng cách cũng như hạn chế được tác dụng phụ?

Tác dụng của thuốc Pharmaton là gì?

Tác dụng của thuốc Pharmaton là gì?

Tác dụng của thuốc Pharmaton là gì?

Theo chia sẻ của các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc Pharmaton được dùng trong những trường hợp kiệt sức do căng thẳng, mệt mỏi, cảm giác yếu sức, giảm tỉnh táo tinh thần, giảm tập trung trí lực, dinh dưỡng mất cân bằng hoặc thiếu hụt do tuổi cao hoặc ăn kiêng, mất cảm giác ngon miệng, chán ăn và suy nhược do bệnh cấp hoặc mạn tính, bao gồm giai đoạn phẫu thuật và dưỡng bệnh.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Pharmaton đúng cách

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tân dược nào, mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc làm đúng chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Vậy nên sử dụng thuốc Pharmaton như thế nào đúng cách?

Liều dùng thuốc Pharmaton cho người lớn

Uống 1 viên thuốc mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Pharmatoncho trẻ em

Đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên, bạn cho trẻ uống 1 viên thuốc mỗi ngày;

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi vẫn chưa được nghiên cứu và chứng minh. Thuốc này có thể không an toàn cho trẻ. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

Trong trường hợp người dùng khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Tác dụng phụ mà thuốc Pharmaton gây nên

Trong khi sử dụng thuốc Pharmaton, người dùng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như:

  • Đau đầu;
  • Đau bụng;
  • Tiêu chảy;
  • Chóng mặt;
  • Buồn nôn, nôn;
  • Phát ban, ngứa.

Tác dụng phụ mà thuốc Pharmaton gây nên

Tác dụng phụ mà thuốc Pharmaton gây nên

Cũng theo thông tin mà tin tức y tế ghi nhận, đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo khi sử dụng Pharmaton

Trước khi dùng thuốc Pharmaton bạn nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn dùng thuốc này cho bệnh nhân mắc bệnh di truyền hiếm gặp không dung nạp fructose;
  • Bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc;
  • Bạn bổ sung beta-carotene 20mg/ngày (tương đương 10 viên) thời gian dài (đến 24 tháng) vì sẽ gây tăng nguy cơ ung thư phổi ở người nghiện thuốc lá nặng (hút ≥ 20 điếu/ngày);
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Vì vậy, trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *