Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Dimedrol

TIN TỨC Y TẾ

Dimedrol có tác dụng kháng histamine và an thần chống nôn, chống co thắt. Nhưng làm sao để sử dụng thuốc Dimedrol đạt hiệu quả cao nhất?

Thuốc Dimedrol có tác dụng gì?

Thuốc Dimedrol có tác dụng gì?

Thuốc Dimedrol có tác dụng gì?

Theo chia sẻ của nhiều giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, hoạt chất diphenhydramin có tác dụng kháng histamine, có tác dụng an thần chống nôn và chống co thắt. Bên cạnh đó, Dimedrol còn được dùng để điều trị các bệnh do dị ứng và hỗ trợ adrenalin cùng các thuốc chống choáng phản vệ khác để điều trị choáng phản vệ.

Hướng dẫn liều dùng của thuốc Dimedrol an toàn

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì, nhãn mác thuốc hoặc làm đúng chỉ định của bác sĩ và với thuốc Dimedrol cũng vậy. Đối với thuốc Dimedrol được dược sĩ Lê Thị Ngọc từng tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn liều dùng như sau:

Liều dùng thuốc Dimedrol cho người lớn

Thuốc sẽ được chuyên viên y tế tiêm bắp sâu hoặc tiêm tĩnh mạch. Liều thông thường là 10-50mg/ngày. Liều tối đa là 400mg/24 giờ.

Liều dùng thuốc Dimedrol cho trẻ em

Liều thông thường là 5mg/kg/ 24 giờ. Liều tối đa là 300mg/24 giờ.

Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tác dụng phụ của thuốc Dimedrol gây nên

Tác dụng phụ của thuốc Dimedrol gây nên

Tác dụng phụ của thuốc Dimedrol gây nên

Khi sử dụng Dimedrol, người dùng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như: buồn ngủ, khô miệng, táo bón, đau đầu, đánh trống ngực và hoa mắt.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng khi dùng Dimedrol

Thuốc Dimedrol chống chỉ định cho các trường hợp sau:

  • Tình trạng sức khỏe: glaucom góc đóng, rối loạn niệu đạo – tiền liệt tuyến
  • Trẻ em dưới 2 tuổi không nên sử dụng Dimedrol
  • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú

Hiện nay, vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Lưu ý: Bảo quản thuốc Dimedrol ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ẩm thấp và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ.

Nguồn: Y Dược Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *