Giải đáp thắc mắc học ngành dược có khó không?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Ngành dược luôn là một trong những ngành HOT được đông đảo các bạn trẻ tìm hiểu. Không biết học ngành dược có khó không? Đó là câu hỏi mà các bạn luôn đặt ra trước khi lựa chọn theo học ngành Dược.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM

Học phí cao đẳng Dược Sài Gòn 2018

Yêu cầu cần có đối với một dược sĩ

Theo thuật ngữ chuyên môn thì dược sĩ chuyên khoa theo tiếng anh được gọi là Postgraduate education có nhiệm vụ chính là bốc thuốc. Nhưng hiểu như vậy mới chỉ đúng mà chưa đủ. Tùy thuộc vào trình độ, năng lực của dược sĩ mà công việc đối với dược sĩ cũng sẽ khác nhau. Ngoài bán thuốc ra, dược sĩ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật và theo dõi việc điều trị dùng thuốc cùng với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.Để trở thành một dược sĩ bạn phải có một quá trình học tập và nghiên cứu nhất định. Và để trở thành một dược sĩ bạn cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau đây:

  • Yêu cầu cần có đối với một dược sĩ là phải có sự cẩn trọng, tỉ mỉ nhất định trong quá trình làm việc.
  • Ngoài ra, bạn cần phải có những kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng văn bản xuất sắc và sự thông thạo của máy tính là rất cần thiết.
  • Phải có kỹ năng giải quyết vấn đề tổ chức và giải quyết vấn đề tốt.

Học ngành dược có khó không?

Rất nhiều bạn lo lắng không biết học ngành dược có khó không? Lời khuyên đưa ra cho các bạn là: các bạn không cần phải quá lo lắng! Yêu cầu với một dược sĩ không phải là sự thông minh vượt trội mà là sự khéo léo, tỉ mỉ và cẩn trọng. Nên với lực học trung bình bạn vẫn có thể trở thành một dược sĩ trong tương lai. Chỉ cần bạn có tâm huyết với nghề và chịu khó rèn luyện, trau dồi về chuyên môn và khéo léo trong giao tiếp để tạo thiện cảm đối với bệnh nhân và làm chủ được công việc mình đang làm là bạn đã có thể trở thành một dược sĩ giỏi rồi.

Hơn nữa, quy chế tuyển sinh cho những ngành cao đẳng dược cũng đã được gợi mở hơn rất nhiều. Chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT và đủ sức khỏe theo học là bạn đã có thể xét tuyển vào trong các trường Cao đẳng y dược như: cao đẳng Y dược Sài Gòn, Trường cao đẳng Y Dược Pasteur,… Khi theo học ở những trường này, bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và Điều dưỡng cùng với những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho ngành sau khi ra trường.

Nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Dược

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018

Địa chỉ đào tạo cao đẳng dược Sài Gòn

Ngành dược luôn là một trong những ngành hot nhất hiện nay bởi nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực dược sĩ hiện nay là rất lớn. Chính điều ấy đã tạo ra cơ hội việc làm cao hơn cho những sinh viên đã và đang hay đang có ý định theo học Cao đẳng Dược HCM năm 2018. Nắm bắt được nhu cầu của xã hội, rất nhiều thí sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã có định hướng rõ ràng trong việc lựa chọn học Cao đẳng Dược để làm mục tiêu định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Để có thể trở thành một dược sĩ trong tương lai. Bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Đây là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho các cơ sở y tế được Bộ Y tế đánh giá cao. Bên cạnh cao đẳng dược, nhà trường còn đào tạo các chuyên ngành:

Để theo học tại nhà trường, thí sinh nộp hồ sơ theo mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 về địa chỉ Văn phòng tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nguồn: yduoccamau.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *