Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Tanakan 40mg

TIN TỨC Y TẾ

Tanakna 40mg là thuốc biệt dược thuộc nhóm thuốc hệ thần kinh có tác dụng tăng cường máu não và cải thiện trí nhớ. Vậy làm thế nào để sử dụng Tanakna 40mg đúng cách?

Thuốc tanakan 40mg là loại thuốc gì?

Thuốc tanakan 40mg là loại thuốc gì?

Thuốc tanakan 40mg là loại thuốc gì?

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc tanakan được chiết xuất từ ginkgo biloba (cây bạch quả) có tác dụng điều hòa và vận động mạch trên toàn bộ tế bào mạch máu như động mạch, mao mạch và tĩnh mạch.

Tác dụng của thuốc tanakan sẽ phụ thuộc vào liều lượng và các thay đổi tùy theo đường kính, tính chất và cả nguồn gốc của các mạch máu hoặc tùy thuộc vào cả trương lực cơ bản cũng như là tình trạng của thành mạch kích thích sự tiết EGb chống lại các cơn co thắt động mạch.

EGb còn có khả năng chống được các phù mạch ở não và kể cả ngoại biên, che chở và bảo vệ cho hàng rào máu ở não và máu hay võng mạc. Bên cạnh đó, thuốc tanakan có khả năng ức chế mạnh cho sự tăng tính thủy phân protein của huyết thanh gây nên do các hiện tượng tình trạng bệnh lý.

Thành phần thuốc Tanakan 40mg

Với thuốc tanakan được bào chế từ ginkgo biloba kết hợp cùng 2 dạng muối với nhau được tiêu chuẩn hóa (EGb 761) 40mg.

Hỗn dịch nước-cồn chuẩn độ khoảng 55deg

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Tanakan 40mg

Dược sĩ Lê Thị Hảo từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn cách sử dụng thuốc Tanakna 40mg như sau:

Thuốc tanakan được chỉ định trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh lý suy giảm chức năng về hệ thần kinh như các rối loạn về sự chú ý, khả năng tập trung và giảm trí nhớ ở người cao tuổi.

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Tanakan 40mg

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Tanakan 40mg

Tanakna có thể được dùng để điều trị các triệu chứng của các cơn đau cách hồi do bệnh tắc động mạch dưới chân mãn tính ở giai đoạn II. Lưu ý: tác dụng này phụ thuộc vào những thử nghiệm lâm sàng mù đôi so với giả dược cho thấy rằng có thể tăng quãng đường đi tối thiểu nhất là được 50% ở 50-60% người bệnh được điều trị so với những người bệnh ở 20-40% theo quy tắc về an toàn trong ăn uống.

Thuốc Tanakna 40mg chống chỉ định với những trường hợp nào?

Các bác sĩ khuyến cáo không được sử dụng thuốc tanakan 40mg trong các trường hợp như sau:

  • Những người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc tanakan 40mg không nên dùng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
  • Trẻ em dưới 12 tuổi.
  • Phụ nữ mang thai và trong giai đoạn cho con bú.

Cẩn thận/thận trọng

Thuốc tanakan không có tác dụng điều trị bệnh cao huyết áp và không thể thay thế các loại thuốc đặc hiệu vì thuốc tanakan không phải là một loại thuốc có tác dụng hạ huyết áp.

Nguồn: Y Dược Vĩnh Long tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *