Dự kiến điểm chuẩn năm 2018 giảm mạnh sau lọc ảo

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Sau ngày đầu tiên tiến hành lọc ảo, nhiều trường Đại học cho biết điểm chuẩn dự kiến giảm mạnh so với mức dự báo được đưa ra trước đó.

Dự kiến điểm chuẩn năm 2018 giảm mạnh sau lọc ảo

Trong năm 2018, phổ điểm khối B của cả nước chỉ có hơn 2.000 thí sinh trên 24 điểm (năm 2017 có hơn 9.000 thí sinh đạt mức điểm này trở lên). Theo dự đoán của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM, chính điều này đã khiến điểm chuẩn năm trong năm 2018 của những trường khối ngành Y Dược giảm mạnh.

Dự kiến điểm chuẩn ĐH giảm mạnh trong năm 2018

Theo PGS-TS Lê Đình Tùng – Trưởng phòng Đào tạo Đại học Y Hà Nội cho rằng, căn cứ vào phổ điểm của khối B năm nay, cùng một số điều chỉnh về điểm ưu tiên thấp hơn năm ngoái, dự báo điểm chuẩn vào Đại học Y Hà Nội năm nay sẽ giảm. Cụ thể với ngành Y đa khoa, đại diện Trường Đại học Y Hà Nội tiết lộ điểm chuẩn sẽ giảm từ 3-4 điểm so với năm trước (năm 2017 lấy điểm chuẩn là 29,25).

Bên cạnh đó, theo đại diện từ Khoa Y (ĐH Quốc gia TPHCM) cho biết, sau ngày lọc ảo đầu tiên, Khoa Y của trường chỉ mới lọc được khoảng hơn 30 chỉ tiêu. Được biết, điểm của thí sinh thấp nhất trong số này đang ở mức 23,5, trong khi đó, ngành Y đa khoa năm 2017 có điểm chuẩn là 28,25 điểm.

Theo ghi nhận của trang tin Cao đẳng Y Dược Cần Thơ từ Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, PGS Trần Văn Tớp – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, điểm chuẩn dự kiến của trường sau những lần chạy lọc ảo hiện đang khá sát với kết quả điểm chuẩn dự kiến mà trường đã công bố đến thí sinh trước đó. Cụ thể, với những ngành đang HOT của trường như: Công nghệ thông tin, trước đó dự kiến khoảng 25-26 điểm thì hiện nay điểm chuẩn vẫn đang dao động ở mức đó. Do đó, nếu thí sinh nào có số điểm trên 26 thì có thể yên tâm khả năng đỗ vào trường rất cao. Ở một số ngành khác có mức điểm chuẩn từ 20-21 điểm, cũng nằm trong khoảng dự báo trước đó của trường, tuy nhiên vẫn có ngành nhỉnh hơn 21 điểm nhưng không đáng kể.

Còn theo đại diện Trường Đại học Giao thông Vận tải chia sẻ, kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong năm 2018, số lượng hồ sơ đăng ký vào trường tăng thêm 10.000 nâng tổng số hồ sơ xét tuyển của trường trong năm nay lên 29.000 thí sinh. Dựa trên số lượng thí sinh đã đăng ký, dự báo các ngành như Kỹ thuật công trình giao thông của trường sẽ có điểm chuẩn sát với mức điểm sàn là 15 điểm. Các ngành về Công nghệ thông tin, Tự động hóa, Kế toán điểm chuẩn có thể giảm từ 2-3 điểm so với năm 2017.

Dự kiến điểm trúng tuyển được công bố vào ngày 6.8

Dự kiến điểm trúng tuyển được công bố vào ngày 6.8

Chia sẻ về thời gian dự kiến công bố điểm chuẩn trong năm 2018, PGS-TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Đào tạo ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, trường sẽ công bố điểm chuẩn vào đêm 5.8, rạng sáng 6.8 cùng với nhóm trường xét tuyển phía Bắc. Theo xu hướng chung, đề thi THPT quốc gia năm nay được các chuyên gia đánh giá khó hơn năm ngoái, độ phân hóa cũng cao nên điểm chuẩn vào trường ĐH Kinh tế quốc dân trong mùa tuyển sinh 2018 sẽ giảm. Cụ thể, mức điểm vào các ngành sẽ dao động từ 20 – 25 điểm tùy theo độ HOt của các ngành đào tạo.

Còn với Đại học Ngoại thương, đại diện nhà trường dự kiến thí sinh có mức điểm từng môn từ 7,5-8,5 sẽ có cơ hội trúng tuyển vào trường. Điểm chuẩn năm 2018 sẽ được trường công bố chính thức vào đêm 5.8.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *