Dự kiến điểm chuẩn khối ngành Y Dược năm 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Điểm chuẩn vào các trường thuộc khối ngành Y Dược trong năm 2018 theo sự kiến sẽ có nhiều biến động nhưng không lớn so với năm trước.

Dự kiến điểm chuẩn khối ngành Y Dược năm 2018

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM, trong những năm gần đây, ngành Y Dược có sức hút rất lớn với nhiều thí sinh. Đây cũng là ngành thường có điểm trúng tuyển cao nhất trong các trường thuộc dạng Top đầu.

Điểm chuẩn ngành Y Dược biến động trong năm 2018

Theo TS Lê Đình Tùng – Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo Đại học Y Hà Nội cho biết, điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ có sự tăng giảm phù hợp với phổ điểm chung của thí sinh năm nay. Tuy nhiên, dù thế nào thì nhóm ngành Y Dược vẫn là ngành rất quan trọng trong xã hội, nên điểm chuẩn vào trường trong năm 2018 sẽ khó có đột biến. Trong đó, điểm chuẩn nhóm ngành Top trên như Bác sĩ Đa khoa (Y đa khoa), Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt dự đoán sẽ có mức điểm cao nhất.

Đối với nhóm phổ điểm từ 25 trở xuống sẽ rất khó có cơ sở để dự đoán, vì số lượng thí sinh phân tán và nhiều nguyện vọng khác nhau. Nhà trường phải chờ đến thời gian có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 mới có thể dựa vào đó để xác định điểm chuẩn vào các ngành trường đào tạo trong năm nay.

Điểm chuẩn ngành Y Dược biến động trong năm 2018

Bên cạnh đó, đại diện của Đại học Y Thái Nguyên cho biết, theo nhiều đánh giá của các chuyên gia đầu ngành, do đề thi THPT Quốc gia năm nay khó hơn và có tính phân loại thí sinh khá rõ nên kết quả thi THPT Quốc gia sẽ thấp hơn năm trước và điểm chuẩn có nhiều khả năng sẽ giảm nhưng không nhiều.

Như vậy, Theo thông tin Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận, tuy chưa có điểm chuẩn chính thức của khối ngành Y Dược trong năm 2018 nhưng theo ý kiến của lãnh đạo nhiều trường Y Dược Top đầu thì chắc chắn để thí sinh có thể vào các trường khối ngành Y Dược thuộc dạng “Top đầu” thì không phải là chuyện đơn giản. Những thí sinh đạt được mức điểm cao có thể không lo ngại về vấn đề này, vậy còn với thí sinh học lực trung bình thì khó có thể “mơ ước” theo học tại những ngôi trường Top đầu. Vậy lối đi nào sẽ giúp thí sinh có thể theo đuổi ước mơ của mình với số điểm không phải là cao?

Do đó, với những thí sinh không tự tin vào học lực của mình thì việc xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long năm 2018 chính là lựa chọn phù hợp nhất với khả năng và học lực của mình. Biết được những lo toan về mặt điểm số của nhiều thí sinh hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long trong năm 2018.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín trong hệ thống giáo dục quốc dân đào tạo chuyên sâu về nhóm ngành sức khỏe đạt chuẩn của Bộ Y tế và là một trong số ít trường tiên phong trong việc áp dụng mô hình đào tạo Viện – Trường. Sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn cho đến kỹ năng làm việc trong môi trường thực tế. Sau khi ra trường sinh viên sẽ có đủ khả năng để làm việc tại các cơ sở Y tế trong cả nước và được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy chế hiện hành.

Điểm chuẩn khối ngành Y Dược trong năm 2018

Căn cứ theo chỉ tiêu được giao trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo các ngành mũi nhọn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh… theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT. Như vậy, đối với các bạn có niềm đam mê ngành Y Dược mà không thể theo học tại các trường Đại học, thì đây là một cơ hội khá tốt để tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình. Nếu có niềm đam mê ngành Y Dược thì bạn hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ theo đúng quy định của trường để năm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *