Dự kiến điểm chuẩn các trường ĐH TOP đầu trong năm 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Đề thi THPT Quốc gia năm nay được cho là khó hơn nhiều so với năm trước. Vậy điều này sẽ ảnh hưởng đến mức điểm chuẩn của các trường Đại học TOP đầu như thế nào?

Dự kiến điểm chuẩn các trường ĐH TOP đầu trong năm 2018

Điểm chuẩn các trường ĐH Top đầu giảm mạnh

Theo thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh trang tin tức kỳ thi THPT nhận được từ ông Nguyễn Hữu Tú – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, điểm chuẩn vào trường năm nay có thể giảm một chút so với năm 2017 do đề thi THPT Quốc gia có tính phân loại thí sinh khá cao. Còn việc giảm bao nhiêu điểm và ở những ngành nào thì hiện tại Nhà trường đang cân nhắc và sẽ có thông báo cụ thể đến thí sinh.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM chia sẻ, điểm chuẩn các trường ĐH năm nay sẽ giảm, thậm chí các trường TOP đầu năm ngoái lấy 24 điểm thì năm nay sẽ có biến động mạnh về mặt điểm số. Giải thích về biến động này, ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, sau khi đối chiếu đáp án được Bộ GD&ĐT công bố thì số thí sinh đạt trên 20 điểm ít hơn năm ngoái rất nhiều. Rất hiếm thí sinh được trên 24 điểm và chủ yếu các em chỉ được khoảng 17 – 18 điểm.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc Trung tâm Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: Đề thi khó năm nay được nhận định là khó, Đặc biệt là tính phân loại thí sinh rất cao nên rất ít thí sinh đạt được điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Vì vậy, phổ điểm giảm sẽ kéo theo điểm chuẩn chung cũng có khả năng giảm rất cao.

Với ĐH Bách Khoa Hà Nội, điểm chuẩn của trường năm nay nếu có giảm cũng không nhiều, đặc biệt là với những ngành như: Công nghệ thông tin Điều khiển tự động hóa, Cơ điện, Điện tử viễn thông… dự kiến sẽ vẫn HOT.

Cùng quan điểm với đại điện các trường ĐH TOP đầu, T.s Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định trong năm 2018, mức điểm ưu tiên của thí sinh giảm hơn so với những năm trước, kết hợp với đề thi mang tính phân hóa cao hơn nên mức điểm chuẩn có thể giảm so với năm 2017.

T.s Tiến cho biết, để giảm áp lực về mặt điểm số, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 thông báo tuyển sinh bằng cách xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia của thí sinh.

Điểm chuẩn các trường ĐH Top đầu giảm mạnh

Căn cứ theo chỉ tiêu được giao trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh với các ngành mũi nhọn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh… theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Như vậy, đối với các bạn có niềm đam mê ngành Y Dược thì đây là một cơ hội khá tốt để tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình. Để nắm chắc cơ hội đó, bạn hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ theo đúng quy định của trường để việc xét tuyển được diễn ra một cách thuận lợi.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *