Điều trị tiêu chảy cấp nhanh chóng nhờ tác dụng của thuốc Hidrasec

TIN TỨC Y TẾ

Hidrasec được biết đến là loại thuốc được dùng để điều trị tiêu chảy cấp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Vậy làm sao để sử dụng thuốc Hidrasec đúng cách?

Tác dụng của thuốc Hidrasec là gì?

Tác dụng của thuốc Hidrasec là gì?

Tác dụng của thuốc Hidrasec là gì?

Theo chia sẻ của các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Hidrasec là thuốc có hoạt chất chính là Racecadotril có tác dụng điều trị tiêu chảy cấp. Thuốc Hidrasec hiện nay có 2 dạng cơ bản là: viên nang và viên nén.

Viên nang: dùng để điều trị tiêu chảy cấp ở người lớn và có thể phối hợp cùng chủng ngừa

Viên nén: dùng để điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ sơ sinh (trẻ trên 3 tháng tuổi) và trẻ em cùng với ORS và có thể phối hợp cùng tiêm chủng

Ngoài ra, thuốc Hidrasec còn mang lại một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Nhưng chỉ được sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

Hướng dẫn liều dùng của thuốc Hidrasec an toàn

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tân dược mọi người nên làm đúng chỉ định của các bác sĩ hoặc đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc Hidrasec.

Đối với thuốc Hidrasec được cô Lê Thị Mai – giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn với liều dùng dành cho người lớn và trẻ em như sau:

Đối với người lớn

Ban đầu, uống thuốc khoảng một nắp, sau đó tăng liều lượng lên 1−3 lần/ngày. Thời gian điều trị không được quá 7 ngày và không nên sử dụng thuốc dài hạn.

Lưu ý: Với người cao tuổi không được điều chỉnh liều lượng mà phải theo chỉ định của các bác sĩ. Thuốc dạng viên nén bạn nên uống xác định theo trọng lượng cơ thể: dùng 1,5 mg/kg/liều (tương ứng với 1−2 túi), 3 lần/ngày theo chu kỳ đều đặn.

Đối với trẻ em

 • Trẻ sơ sinh nhỏ hơn 3 tháng: không có thử nghiệm lâm sàng ở trẻ sơ sinh. Không nên điều trị lâu dài với thuốc Hidrasec
 • Trẻ nhỏ hơn 9 kg: cho trẻ sử dụng 1 gói;
 • Trẻ sơ sinh 9 − 13 kg: cho trẻ sử dụng 2 gói;
 • Trẻ em 13 − 27 kg: cho trẻ sử dụng 1 gói (30 mg);
 • Trẻ em lớn hơn 27 kg: cho trẻ sử dụng 2 gói (30 mg);

Theo lời khuyên của các dược sĩ, thuốc Hidrasec nên được dùng phối hợp với phương pháp điều trị bù nước qua đường uống hoặc qua đường sinh dục ở những bệnh nhân bị mất nước. Thêm vào đó, thuốc dạng viên thì nên uống trực tiếp tốt nhất là trước bữa ăn chính còn khi dùng dạng viên nén cho trẻ sơ sinh thì cho trẻ uống trực tiếp Hidrasec.

Tác dụng phụ của thuốc Hidrasec gây nên

Tác dụng phụ của thuốc Hidrasec gây nên

Tác dụng phụ của thuốc Hidrasec gây nên

Trong quá trình sử dụng thuốc Hidrasec, người dùng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn đối với sức khỏe, đó có thể là các biểu hiện như:

 • Phù nề;
 • Phát ban, ban đỏ ở mặt, môi và mí mắt;
 • Nổi mề đay;
 • Ngứa, mẩn da.

Khi thấy cơ thể có những biểu hiện nêu trên thì hãy liên lạc ngay với các bác sĩ, dược sĩ để được thăm khám kịp thời. Thêm vào đó, trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

 • Đang mang thai hoặc cho con bú;
 • Bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Hidrasec;
 • Đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng).

Nguồn: Y Dược Vĩnh Long tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *