Điều trị bệnh rối loạn tiền đình nhờ tác dụng của thuốc Betaserc

TIN TỨC Y TẾ

Betaserc là loại thuốc gì? Thuốc bao gồm những thành phần gì cũng như cách sử dụng như thế nào là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay.

Thuốc Betaserc là thuốc gì?

Thuốc Betaserc là thuốc gì?

Các triệu chứng đau đầu, chóng mặt…luôn làm cho các bạn cảm thấy phiền toái, khó chịu và ảnh hưởng tới quá trình học tập, làm việc hay sinh hoạt. Tuy nhiên, các triệu chứng trên hoàn toàn có thể được ngăn chặn bằng cách sử dụng thuốc Betaserc.

Thuốc Betaserc là thuốc gì?

Theo chia sẻ của cô Nguyễn Thị Hà – giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn, thuốc Betaserc được chỉ định điều trị trong các trường hợp của bệnh rối loạn tiền đình: ù tai, chóng mặt, đau đầu…với hàm lượng: dạng viên nén Betaserc 8mg, dạng viên nén Betaserc 16mg, dạng viên nén Betaserc 24mg.

Các thành phần tá dược có trong 1 viên thuốc Betaserc: thành phần chính là Betahistine có tác dụng trong việc làm tăng quá trình tuần hoàn máu ở trong tai, ở não, làm tăng quá trình lưu thông máu qua các đốt sống lưng, qua động mạch nhờ đó mà giúp cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng và ổn định và các thành phần tá dược vừa đủ: nannotol, silican dạng keo, acid citric monodydrate, cellulose vi tinh thể.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Betaserc an toàn

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tân dược nào, mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn hoặc làm theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và với thuốc Betaserc cũng vậy. Đối với Betaserc được các giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tư vấn cách sử dụng như sau:

Chỉ định dùng Betaserc

  • Dùng cho các bệnh nhân mắc hội chứng Meniecre với các biểu hiện thường gặp như: chóng mặt, đau nhức đầu, ù tai, mắt nhìn kém, có cảm giác buồn nôn, nôn.
  • Điều trị các chứng bệnh liên quan đến rối loạn tiền đính.
  • Người cao tuổi, người bị thiểu năng tuần hoàn máu não sử dụng thuốc Betaserc để làm tăng quá trình tuần hoàn máu não và tăng lưu lượng máu lên não.

Chống chỉ định dùng Betaserc

  • Người mẫn cảm với các thành phần có trong thuốc Betaserc.
  • Mắc bệnh u tuyến thượng thận.
  • Mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng sử dụng thuốc Betaserc có thể làm cho bệnh tiến triển nặng thêm.
  • Trẻ em dưới 18 tuổi hoặc phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Betaserc an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Betaserc an toàn

Liều lượng dùng thông thường cho người lớn

Sử dụng liều uống từ 8 – 16mg mỗi lần uống, mỗi ngày uống 3 lần. Để thuốc được hấp thu tốt nhất nên uống sau bữa ăn và mỗi ngày sử dụng tối đa không quá 48mg.

Liều lượng dùng thông thường cho trẻ em

Thuốc không được khuyến cáo dành cho trẻ em dưới 18 tuổi, vì vậy hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ để phân tích liều lượng dùng thuốc cho trẻ em chính xác nhất.

(Lưu ý: cần phải duy trì sử dụng thuốc Betaserc mỗi ngày với liều lượng đã được quy định)

Nguồn: Y Dược Vĩnh Long tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *