Điểm thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được làm tròn tới hai chữ số thập phân

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Ngày 30/6, hội đồng chấm thi các tỉnh thành phía Nam chính thức chấm thi THPT Quốc gia năm 2018 và bài thi năm nay được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Điểm thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được làm tròn tới hai số thập phân

Điểm thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được làm tròn tới hai số thập phân

Điểm thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được làm tròn tới hai số thập phân

Theo lịch của Bộ GD&ĐT, vào ngày 11/7/2018 tất cả 63 cụm thi trong cả nước sẽ hoàn thành và công bố điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia 2018. Nhằm đảm bảo việc chấm thi theo đúng tiến độ, các đơn vị đang khẩn trương tiến hành thảo luận đáp án, biểu điểm, chấm thử…

Cũng theo thông tin Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật ngày 29/6, hầu hết Ban chấm thi của các địa phương đều đã bắt đầu tổ chức chấm thi các bài trắc nghiệm và hoàn thành xong công việc kiểm bài, rọc phách, đánh số, thảo luận đáp án môn thi Ngữ văn. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay cả nước có hơn 901.000 bài thi Ngữ văn và đến ngày 10/7 phải chấm hoàn tất và công bố điểm.

Sáng nay 30/6, hội đồng chấm thi THPT Quốc gia tại TP Hồ Chí Minh chính thức khai mạc với hơn 700 giáo viên bậc THPT chấm môn Ngữ văn tự luận. Chính vì số lượng bài thi của thí sinh lớn nên công tác chuẩn bị, làm phách đã diễn ra từ chiều ngày 27/6. Đối với các môn thi trắc nghiệm sẽ chấm bằng máy quét. Thời gian dự kiến hoàn thành việc chấm thi sẽ trong một tuần và kịp công bố theo quy định của Bộ GD-ĐT vào ngày 11/7. Vì vậy, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 của mình theo các trang chính thống của Bộ.

Một số quy định trong công tác chấm thi THPT Quốc gia 2018

Ngữ văn là môn thi duy nhất thi theo hình thức tự luận và được chấm 2 vòng độc lập. Bài bài thi sẽ được đánh và rọc phách trước khi giao cho tổ chấm thi, số phách được bảo mật tuyệt đối. Hình thức chấm thi được chấm hai vòng độc lập và mỗi vòng ở một phòng riêng.

Trước khi giao bài chấm xong hai vòng cần đối chiếu điểm bài thi ở phiếu ghi điểm của hai người. Nếu phát hiện chênh lệch từ 0,5 điểm trở lên, trưởng môn chấm thi phải yêu cầu theo dõi, xác định nguyên nhân và kết quả xử lý thống nhất của hai cán bộ chấm thi nhằm phòng ngừa sai sót, vi phạm quy chế thi.

Một số quy định trong công tác chấm thi THPT Quốc gia 2018

Một số quy định trong công tác chấm thi THPT Quốc gia 2018

Bên cạnh đó, trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng đăng tải thông tin cán bộ chấm thi không được sửa chữa điểm trên phiếu chấm, phiếu ghi điểm và trên bài thi trong quá trình thống nhất điểm. Những bài thi phải lấy điểm TB của 3 lần chấm làm điểm chính thức thì trung bình cộng phải được quy về thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân. Bên cạnh việc chấm hai vòng độc lập, Ban chấm thi cũng phải chấm kiểm tra tối thiểu 5% bài thi tự luận cùng tiến độ với việc chấm vòng 1 và vòng 2.

Đối với các bài thi trắc nhiệm bao gồm: Toán, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) sẽ được chấm bằng máy, quy trình này sẽ được giám sát chặt chẽ.  Sau khi quét, tất cả phiếu trả lời trắc nghiệm và phiếu thu bài thi được niêm phong, lưu giữ và bảo mật tại đơn vị.

Lưu ý: bài thi được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Còn đối với chấm thi các bài thi trắc nghiệm khách quan thì chấm bằng máy từ lúc xác định niêm phong để mở ra kiểm đếm rồi bắt đầu quét cho đến đầu bên này là kiểm đếm và niêm phong tại chỗ.

Nguồn: Y Dược Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *