ĐH Tây Nguyên công bố điểm xét tuyển trong năm 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Trường ĐH Tây Nguyên vừa công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào 37 ngành đào tạo trong năm 2018. Trong đó, ngành Y khoa có mức điểm cao nhất là 19 điểm.

ĐH Tây Nguyên công bố điểm xét tuyển trong năm 2018

Điểm xét tuyển ĐH Tây Nguyên dao động từ 15 – 19 điểm

Theo ghi nhận của trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mới đây, đại diện Trường Đại học Tây Nguyên đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường trong năm 2018.

Theo đó, điểm xét tuyển cụ thể các ngành đào tạo của ĐH Tây Nguyên năm nay như sau:

  • Y khoa 19 điểm, Y khoa (hệ liên thông) là 17 điểm.
  • Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Giáo dục tiểu học – tiếng J’rai, Giáo dục chính trị, Giáo dục thể chất là 17 điểm
  • Các ngành Sư phạm: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học cùng ở mức 17 điểm.
  • Riêng ở 2 ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm Y học là 15 điểm.

Các ngành còn lại gồm: Công nghệ sinh học, Sinh học, Văn học, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại, Tài chính – ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Khoa học cây trồng, Bảo vệ thực vật, Lâm sinh, Quản lý tài nguyên rừng, Công nghệ sau thu hoạch, Công nghệ thực phẩm, Thú y, Kinh tế Nông nghiệp, Triết học, Kinh tế, Chăn nuôi, Quản lý đất đai đều ở mức 13 điểm.

Đúng như dự đoán của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong năm 2018 mức điểm nhận hồ sơ (MĐNHS) của ĐH Tây Nguyên được tính theo công thức:

MĐNHS = [Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3] (làm tròn đến 2 chữ số thập phân) + Điểm ưu tiên (nếu có).

Như vậy, Trường Đại học Tây Nguyên đã chính thức công bố điểm xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường trong năm 2018. Điểm xét tuyển được dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 của thí sinh nên trường không yêu cầu các điều kiện bổ sung về học lực năm lớp 12. Tuy nhiên, với mức điểm như năm nay thì không phải thí sinh nào cũng có đủ khả năng theo học. Vì vậy, việc lựa chọn cho mình hướng đi khác sẽ là một quyết định sáng suốt cho nhiều thí sinh.

Điểm xét tuyển ĐH Tây Nguyên dao động từ 15 – 19 điểm

Được biết, trong năm 2018 có rất nhiều trường Cao đẳng có phương án tuyển sinh Y Dược dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia như Cao đẳng Y Dược Trà Vinh, Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long

Trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long có phương án tuyển sinh vẫn giữ nguyên như năm trước. Theo đó, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký học tại Trường với các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Đây là cơ hội để các bạn có đam mê với ngành Y Dược có thể trúng tuyển dễ dàng lại được theo đuổi ngành học mà mình yêu thích. Vì vậy, hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ xét tuyển và gửi về theo đúng quy định của Nhà trường để nắm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *