ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến điểm chuẩn trong năm 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Theo thông tin chính thức từ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, điểm chuẩn tất cả các ngành vào trường năm nay dự kiến sẽ dao động từ 18 đến 26 điểm.

ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến điểm chuẩn trong năm 2018

Điểm sàn ĐH Bách khoa Hà Nội giảm 3-4 điểm

Theo thống kê từ trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội trong năm 2018 vẫn giữ ổn định như năm 2017. Tuy nhiên, do tỷ lệ thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi năm nay giảm đáng kể, đặc biệt ở môn Toán, được coi là môn xét tuyển chính của nhiều ngành, cùng việc giảm điểm ưu tiên theo khu vực nên dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường năm 2018 sẽ giảm so với năm 2017 từ 3 đến 4 điểm.

Trên cơ sở phân tích số liệu, đại diện Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đưa ra dự báo mức điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành và chương trình đào tạo với mục đích định hướng cho các bạn thí sinh tham khảo, để có kế hoạch điều chỉnh nguyện vọng một cách tự tin.

Để tránh những sai sót trong việc điều chỉnh nguyện vọng của mình, Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai khuyên các bạn thí sinh cần lưu ý sắp xếp các nguyện vọng yêu thích nhất cảu mình lên đầu danh sách các nguyện vọng đăng ký.

Theo đó, mức điểm chuẩn dự kiến tuỳ từng ngành đào tạo cảu Trường ĐH Bách khoa Hà Nội như sau:

  

Điểm sàn ĐH Bách khoa Hà Nội giảm 3-4 điểm

Điểm xét tuyển (ĐX) được tính theo công thức sau:

  • Đối với tổ hợp môn không có môn chính:

ĐX = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn 3)] + Điểm ưu tiên (KV/ĐT) + Điểm ưu tiên xét tuyển

  • Đối với tổ hợp môn có môn chính:

ĐX = [(Môn chính x 2+ Môn 2 + Môn 3) x ¾, làm tròn đến 2 chữ số thập phân] + Điểm ưu tiên (KV/ĐT) + Điểm ưu tiên xét tuyển

Thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và đã nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển hợp lệ về Trường trong thời hạn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định sẽ được cộng điểm ưu tiên xét tuyển là 3 điểm.

Như vậy, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức công bố điểm chuẩn dự kiến vào trường trong năm 2018 với mức điểm dao động từ 18 đến 26 điểm, đây cũng là một mức điểm khá cao không phải thí sinh nào cũng có thể vào trường. Vì vậy, nếu bạn đam mê với ngành Y Dược mà điểm thi không cao thì có thể lựa chọn theo học tại các trường Cao đẳng Y Dược có tiếng trong nước.

Cùng phương án tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia với ĐH Bách khoa Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh trong năm 2018 cho tất cả thí sinh có mong muốn theo đuổi ngành Y Dược. Đây là cơ hội để các bạn đam mê với ngành Y Dược có thể trúng tuyển dễ dàng và được theo đuổi ngành học mà mình yêu thích. Vì vậy, hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ xét tuyển vào trường trong năm 2018 và gửi về địa chỉ Nhà trường đã quy định để nắm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *