Đâu là thủ khoa thật trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Đâu là “thủ khoa thật” khi người có điểm cao nhất của các trường khối ngành Công an là thí sinh của các tỉnh đang vướng vào tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Đâu là thủ khoa thật trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

Theo danh sách trúng tuyển thì rất nhiều thí sinh các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và Lạng Sơn đã đỗ vào các trường khối ngành Công an, Quân đội, thậm chí có thí sinh ở những tỉnh này đã trở thủ khoa sau kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Nhiều thủ khoa đến từ các tỉnh miền núi

Mới đây, theo danh sách thí sinh trúng tuyển của Trường Sĩ quan Pháo binh, thủ khoa năm nay của trường là em Nguyễn Văn Phúc đến từ Hòa Bình với tổng điểm 27,65 đã bao gồm điểm ưu tiên (cụ thể toán 9,4 điểm, vật lý 8,25 và hóa học 9,25). Trong khi đó, thủ khoa Trường Sĩ quan Phòng hóa là Dương Anh Tuấn cũng là một thí sinh đến từ vùng đất Hòa Bình với mức điểm trúng tuyển khối A00 là 26,15.

Ngoài ra, Trường ĐH Y Hà Nội vừa thông báo danh sách 1.172 thí sinh trúng tuyển diện xét tuyển hệ ĐH chính quy năm 2018. Trong đó, thí sinh đạt điểm cao nhất ngành Y khoa là Lê Bá Hoàng đạt 29,55 điểm và đến từ Phú Thọ. Thí sinh đạt điểm cao thứ hai là em Lê Ngọc Trung, đạt 29 điểm thí sinh của Hà Nội. Người xếp thứ ba trong danh sách này là thí sinh Võ Hoàng Long đạt 28,4 điểm đến từ Sơn La, thí sinh này cũng được cộng 0,75 điểm ưu tiên khu vực. Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Võ Hoàng Long là học sinh lớp 12A11 Trường THPT Tô Hiệu, TP Sơn La, tỉnh Sơn La. Đây là ngôi trường có thầy Hiệu phó Đặng Hữu Thủy vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La ra quyết định khởi tố ngày 31-7 cùng 4 bị can khác do liên quan đến vụ án sửa điểm thi tại Hội đồng thi THPT quốc gia Sở GD-ĐT Sơn La.

Xử lý nghiêm thí sinh liên quan đến gian lận thi cử 2018

Xử lý nghiêm thí sinh liên quan đến gian lận thi cử 2018

Mới đây, trả lời báo chí về việc nhiều thí sinh các tỉnh xảy ra bất thường trong chấm thi như Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn đỗ vào các trường Công an, Quân đội, đặc biệt là các thí sinh này đã đỗ trở thành thủ và á khoa của rất nhiều trường Học viện lớn, PGS-TS Mai Văn Trinh cho hay cơ quan điều tra đã xác định được các đối tượng liên quan sai phạm điểm thi ở Hòa Bình và Sơn La. Hiện tại, các đối tượng đã có lời khai cũng như đã có danh sách những người có sai phạm. Cơ quan chức năng đang điều tra, dùng các biện pháp kỹ thuật kể cả công nghệ cao để sớm có biện pháp xử lý. Ngoài ra, cục trưởng Trinh cũng nói thêm, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đều khẳng định bằng nỗ lực cao nhất về công nghệ và con người để làm rõ vụ việc. Hiện Bộ GD-ĐT, Bộ Công an và các cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình xử lý những gian lận thi cử ở một số địa phương có điểm thi bất thường. Vì vậy, tạm thời Bộ GD-ĐT vẫn công nhận kết quả của các em. Tuy nhiên, theo ghi nhận từ trang tin tức giáo dục Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, Bộ GD&ĐT cho biết khi được điều tra rõ ràng sự việc, nếu Bộ phát hiện thí sinh nào có kết quả không đúng thì sẽ dựa trên quy chế để xử lý, thậm chí xử lý ở mức độ cao nhất là đuổi học.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *