Danh sách các trường ĐH công bố điểm chuẩn năm 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Tuy chưa đến thời gian công bố điểm chính thức nhưng mới đây, có một số trường Đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia.

Danh sách các trường ĐH công bố điểm chuẩn năm 2018

Bắt đầu công bố điểm chuẩn Đại học năm 2018 từ chiều 5/8

Theo ghi nhận của trang tin tức Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, nhiều trường Đại học dự kiến sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn năm 2018 vào 17h chiều 5/8 sau khi Bộ GD&ĐT chốt kết quả lọc ảo. Theo đó, danh sách thí sinh trúng tuyển cũng sẽ được cập nhật nhanh trên trang web của các trường.

Ghi nhận sau ngày lọc ảo thứ hai ở nhóm các trường Đại học phía Nam, mức điểm trúng tuyển của các trường TOP giữa và dưới biến động liên tục do ảnh hưởng từ sự điều chỉnh của các trường TOP trên. Ngược lại, với các trường Đại học TOP trên thì mức điểm chuẩn đã dần ổn định và có thể trở thành điểm chuẩn chính thức trong năm 2018.

Danh sách các trường ĐH đã công bố điểm chuẩn năm 2018

Theo dự kiến của Bộ GD&ĐT, trong buổi chiều ngày 5/8 các trường Đại học sẽ chính thức công bố mức điểm chuẩn của trường mình trong năm 2018. Mặc dù chưa đến thời gian công bố điểm chính thức tuy nhiên, nhiều trường ĐH trên cả nước hiện đã công bố điểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT quốc gia.

Một số trường Đại học đã công bố điểm chuẩn trong năm 2018 cụ thể như sau:

ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Mới đây, đại diện của Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội đã chính thức công bố mức chuẩn dự kiến hệ Đại học chính quy và xét nguyện vọng 2 theo phương thức xét tuyển học bạ trong năm 2018. Theo đó, mức điểm chuẩn cao nhất của trường thuộc về ngành Thiết kế đồ họa với 22,38 điểm. Mức thấp nhất là 19 điểm đối với các ngành Hội họa, Điêu khắc và Gốm.

Điểm chuẩn ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đồng thời thông báo tuyển bổ sung 24 chỉ tiêu cho các ngành Hội họa và Thiết kế công nghiệp.

Đại học Ngoại thương

Theo thông tin mới nhất ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai ghi nhận, trong buổi chiều ngày 4/8, Hội đồng tuyển sinh Đại học hệ chính quy ĐH Ngoại thương đã thông qua phương án điểm trúng tuyển vào các nhóm ngành theo phương thức sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 như sau:

 • Nhóm ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh cơ sở ở TP.HCM có điểm chuẩn cao nhất là 24,2 khối A00 (Toán – Lý – Hoá).
 • Nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế và Luật (NTH01), nhóm ngành Kinh doanh quốc tế và Quản trị kinh doanh Quốc tế (NTH02) có điểm trúng tuyển tổ hợp A00 cao nhất tương ứng là 24,1; 24,1.

Theo đó, thí sinh trúng tuyển vào trường sẽ làm thủ tục xác nhận nhập học từ ngày 7-12/8 và nhập học trong 3 ngày 20, 21 và 22/8.

ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM

Trong mùa tuyển sinh năm 2018, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM công bố 989 thí sinh trúng tuyển Đại học chính quy đợt 1 theo phương thức xét kết quả học tập THPT. Điểm chuẩn theo phương thức này được áp dụng với thí sinh ở khu vực 3 như sau:

Điểm chuẩn ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM

Đồng thời, ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cũng tuyển bổ sung chỉ tiêu đợt một theo phương thức xét học bạ THPT ở 9 ngành như:

 • Địa chất học
 • Khí tượng và khí hậu học
 • Thủy văn
 • Kỹ thuật cấp thoát nước
 • Kỹ thuật tài nguyên nước
 • Quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo
 • Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững
 • Quản lý tổng hợp tài nguyên nước
 • Quản lý tài nguyên khoáng sản.

Theo đó, trường bổ sung ở mỗi ngành từ 20-30 chỉ tiêu với điểm sàn xét tuyển là 18 (điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của 6 học kỳ bậc THPT).

Đại học Y tế Công cộng

Mới đây, ĐH Y tế Công cộng đã thông báo điểm trúng tuyển năm 2018 của trường mình. Cụ thể điểm chuẩn hai ngành Dinh dưỡng học và Công tác xã hội của ĐH Y tế Công cộng lần lượt 22 và 17 điểm cho phương thức xét tuyển dựa theo kết quả học tập THPT. Theo đó, ngành Dinh dưỡng học của trường sẽ xét tuyển theo 3 tổ hợp là B (Toán, Hóa, Sinh), D01 (Toán, Văn, Anh) và D08 (Toán, Sinh, Anh). Ngành Công tác xã hội xét tuyển 4 tổ hợp gồm B, D01, C03 (Toán, Văn, Sử) và C04 (Toán, Văn, Địa).

Như vậy, đã có rất nhiều trường Đại học trên cả nước chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển trong năm 2018, những trường còn lại sẽ công bố điểm chuẩn vào 17h chiều ngày 5/8 và chậm nhất phải đảm bảo trước 17h ngày 6/8. Trong thời gian này thí sinh có thể cập nhật thông tin chính thức trên website của các trường để nắm được điểm chuẩn chính thức cùng danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1 để chuẩn bị cho các phương án tiếp theo.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *