Có nên học Cao đẳng Hộ sinh hay không?

TIN TỨC Y TẾ

Có nên học ngành Hộ sinh không? tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành này như thế nào là băn khoăn của nhiều bạn trẻ có ý định học ngành Hộ sinh.

Có nên học Cao đẳng Hộ sinh hay không?
Có nên học Cao đẳng Hộ sinh hay không? 

Công việc sau khi học Cao đẳng hộ sinh

Hộ sinh là một trong những ngành được ban tuyển sinh Y Dược của các Trường đào tạo Y Dược quan tâm rất nhiều. Nếu bạn cho rằng: công việc của 1 Hộ sinh chính là bà đỡ thì mới chỉ đúng mà chưa đủ. Những sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường chuyên ngành Hộ sinh sẽ không chỉ làm công việc của các bà đỡ mà còn đảm nhiệm những công việc khác liên quan tới công tác hỗ trợ, chăm sóc, hỗ trợ và tư vấn sức khỏe cho mẹ và trẻ dưới 5 tuổi.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh sinh viên có thể làm việc ở các cơ quan, cơ sở y tế, bệnh viện của nhà nước hay những phòng khám tư. Với xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của phụ nữ và chăm sóc trẻ nhỏ được quan tâm hơn bao giờ hết thì khi theo học Hộ sinh, cơ hội việc làm của bạn sau này sẽ được đẩy cao lên nhiều. Vậy, có nên xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 không?

Vì sao nên chọn học Cao đẳng Hộ sinh?

Cơ hội việc làm cao

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt trong lĩnh vực sinh sản. Chính vì vậy mà đất nước ta đang thiếu hụt trầm trọng đội ngũ nhân viên y tế chuyên ngành Hộ sinh.

Việc các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe ngày càng nhiều hơn bởi vậy mà sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh sẽ nhanh chóng tìm được việc làm ổn định với mức thu nhập cao.

Ngành mang tính chất nhân văn cao cả

Hộ sinh - Ngành mang tính chất nhân văn cao cả
Hộ sinh – Ngành mang tính chất nhân văn cao cả

Hộ sinh được gọi theo cách gian gian là đỡ đẻ. Đây là một công việc giúp các bà mẹ sinh đẻ một cách thuận lợi và an toàn, đảm bảo về sức khỏe tính mạng cho mẹ và con. Chính vì thế mà ngành này mang tính nhân văn vô cùng lớn, không chỉ giúp đảm bảo về tính mạng mà còn góp phần xây dựng đội ngũ lao động trong tương lai, phát triển đất nước.

Thời gian đào tạo ngắn

Nếu bạn học Đại học thời gian đào tạo phải mất đến 4 năm thì khi lựa chọn học Cao đẳng Hộ sinh bạn chỉ cần đào tạo trong 3 năm, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và phẩm chất ngành để có thể làm việc trong bất kỳ cơ sở y tế nào. Như thế bạn sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian cũng như chi phí cho mình trong thời gian học tập.

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội

Khi mà kinh tế phát triển thì các dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người cũng ngày càng được chú trọng. Chính vì thế mà ngành Hộ sinh sẽ được coi trọng trong tương lai tỷ lệ thuận với sự phát triển kinh tế của đất nước.

Vì sao nên chọn học Cao đẳng Hộ sinh?
Vì sao nên chọn học Cao đẳng Hộ sinh?

Một trong những địa chỉ đáng tin cậy để theo học Cao đẳng Hộ sinh đó chính là Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long. Trường đã có nhiều năm hoạt động, có uy tín trong ngành giáo dục và đương nhiên sinh viên sau khi tốt nghiệp có đến 95% xin được việc làm như ý muốn.

Những thông tin ở bài viết nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Có nên học ngành Cao đẳng Hộ sinh hay không? Nếu có nguyện vọng theo học ngành này các thí sinh nhanh chóng hoàn tất hồ sơ gửi về đúng địa chỉ Nhà trường quy định.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *