Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Năm 2018, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018 như thế nào?

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018 như thế nào?

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018 như thế nào?

Theo thông tin mà Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đăng tải quy định của Bộ về thời gian công bố kết quả điểm thi THPT Quốc gia như sau: Ngày 11-7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018. Theo đó, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 của mình một cách nhanh nhất qua các trang chính thống của Bộ và từ ngày 19-7, thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT).

Lưu ý: Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định theo một trong hai cách:

Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: Thời gian từ 19/7 đến 17h ngày 26/7/2018. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp khi đăng ký dự thi để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi.

Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: Thời gian từ 19/7 đến 17h ngày 28/7/2018. Phương thức này dành cho thí sinh điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi.

Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018

Trang tin tức Cao đẳng Y Dược Đồng Nai cập nhật thông tin về cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018 qua Phiếu điều chỉnh như sau: Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ và nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành, nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường.

Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018

Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018

Trong phiếu điều chỉnh nguyện vọng có 8 mục khác nhau, thí sinh cần ghi thống nhất và chính xác. Cụ thể:

Thông tin điều chỉnh ĐKXT được ghi trên 2 phiếu (Phiếu số 1 nộp cho nơi nhận hồ sơ, Phiếu số 2 thí sinh lưu để đối chiếu sau này nếu cần).

Phần THÔNG TIN CÁ NHÂN: Thí sinh cần ghi chính xác thông tin của mình và trùng với thông tin trong Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.

Mục “Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên”: Nếu thí sinh có sửa “Khu vực ưu tiên tuyển sinh” hoặc “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” thì đánh dấu X vào ô tương ứng (trong mục “Khu vực ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của thí sinh được hưởng; trong mục “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của thí sinh được hưởng. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống).

Bảng “Nội dung các nguyện vọng (NV) đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh”:

Bước 1: Thí sinh ghi đầy đủ thông tin về NV đăng ký xét tuyển sau khi đã điều chỉnh vào bảng mới từ cột (1) đến cột (5);

Bước 2: So sánh bảng mới với bảng cũ (đã đăng ký khi làm thủ tục dự thi) để ghi “Nội dung thay đổi ” vào cột (6) như sau:

  • Nếu không thay đổi thứ tự NV ưu tiên và các nội dung đã đăng ký thì thí sinh ghi số 0 tại cột (6) cùng hàng;
  • Nếu chỉ thay đổi thứ tự NV ưu tiên và giữ nguyên các nội dung khác đã đăng ký thì thí sinh ghi số thứ tự NV ưu tiên cũ tại cột (6) cùng hàng;
  • Những thay đổi khác thì ghi TĐ tại cột 6 cùng hàng.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *