Bỏ túi bí kíp khoanh tròn Tiếng anh trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Tiếng Anh được xem là một trong những môn thi quan trọng trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Vậy nên khoanh tròn môn Tiếng anh như thế nào để đạt điểm cao?

Bỏ túi bí kíp khoanh tròn Tiếng anh trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Bỏ túi bí kíp khoanh tròn Tiếng anh trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Nguyên tắc 1: Chọn đáp án lạ nhất

Một câu khó khiến bạn bối rối vì không hiểu nghĩa được của câu, khả năng đáp án sẽ là từ mà bạn ít gặp nhất, bởi vì đã là đề đại học thì không bao giờ nó cho đáp án là một từ quen thuộc cả.

Ví dụ:

sad

happy

fun

razzmatazz <= thiên về đáp án này

Nguyên tắc 2: Khác thì bỏ

Theo chia sẻ của sinh viên Mai Linh Anh đang theo học Cao đẳng Dược Tp HCM – tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017, khi xem xét các đáp án từ ngoài vào nếu thấy có 1 đáp án nào khác với đa số còn lại thì ta loại đáp án đó ngay.

Khi làm bài, đặc biệt là gặp các câu dài, phức tạp, hãy xem xét đồng thời một lúc 4 chọn lựa, từ ngoài vào trong, nếu thấy chọn lựa nào khác với những cái kia thì ta loại ngay. Sau đó xét tiếp các đoạn tiếp theo nếu có 1 chọn lựa khác với 2 cái kia thì loại tiếp. Cuối cùng chỉ còn lại 2 chọn lựa thì ta xem coi chúng khác nhau chỗ nào mà xoáy vào chỗ khác nhau đó để suy luận đúng sai, nếu không suy luận được thì chọn đại 1 trong 2, cơ hội là 50:50.

Ví dụ :

A. She has to………

B. She has to………

C. She had to………

D. She has to………

Chẳng hạn như câu trên, thấy câu C khác 3 câu kia nên loại, sau đó xem tiếp:

A. She has to have it taken……….

B. She has to have it taken ……….

C. She had to………

D. She has to have it to take ………

Thấy câu D khác 3 câu kia nên loại, sau đó xem tiếp 2 câu còn lại khác nhau chỗ nào mà đối chiếu với câu đề để tìm ra câu đúng.

Môn Tiếng anh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Môn Tiếng anh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Nguyên tắc 3: Chọn câu đảo ngữ

Một trong những bí kíp khoanh tròn môn Tiếng anh trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 mà thí sinh cần lưu ý đó là nếu trong đáp án có câu đảo ngữ thì xác suất cao câu đó là đáp án đúng, vậy nên nếu thấy đáp án có lựa chọn về đảo ngữ thì hãy suy nghĩ về những đáp án đó nhiều nhất.

Ví dụ :

Only if you promise to study hard ________ to tutor you.

A. will I agree

B. agree I

C. I agree

D. I will agree

Không cần đọc đề, ta thấy trong 4 chọn lựa có 2 câu đảo ngữ là A và B, áp dụng nguyên tắc này ta biết chắc rằng đáp án sẽ nằm trong 2 câu này nhưng B loại ngay được vì đảo ngữ mà lại mang nguyên động từ như vậy là sai, chọn A.

Lưu ý: Những bí kíp này chỉ nên áp dụng trong những trường hợp các bạn không biết câu đó đáp án là gì hoặc hết thời gian và những câu như vậy càng ít càng tốt. Vì vậy, hãy cố gắng chăm chỉ ôn luyện không chỉ môn Tiếng anh mà những môn khác cũng vậy để có kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia xuất sắc.

Nguồn: Y Dược Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *