Bộ GD&ĐT tiếp tục chấm thẩm định điểm thi tại Lâm Đồng và Bến Tre

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Nhằm đẩy nhanh tiến độ thanh tra kết quả thi THPT quốc gia 2018, Bộ GD&ĐT tiếp tục tổ chức chấm thẩm định tại hội đồng thi Lâm Đồng và Bến Tre.

Bộ GD&ĐT tiếp tục chấm thẩm định điểm thi tại Lâm Đồng và Bến Tre

Xuất hiện nghi vấn “gian lận” thi cử tại Lâm Đồng và Bến Tre

Theo ghi nhận của ban tin tức Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã tổ chức chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia 2018 của Hội đồng thi tại Lâm Đồng và Bến Tre. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra công văn cho phép tổ công tác có thể chấm toàn bộ bài thi của môn bất kỳ, hoặc chấm một số bài thi trong một số môn. Phạm vi chấm do hội đồng chấm thẩm định quyết định, trên cơ sở yêu cầu thực tế.

Theo đó, ông Trần Văn Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT cho rằng chấm thẩm định là việc bình thường trong một kỳ thi quốc gia. Đặc biệt, công tác chấm thẩm định đực dựa trên cơ sở phân tích dữ liệu thi từ nhiều chuyên gia trong ngành và theo những tiêu chí nhất định nên kết quả khi chấm xong sẽ rất đáng tin cậy.

Bộ GD&ĐT tổ chức chấm thi thẩm định tại nhiều địa phương

Theo cập nhật của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hơn một tuần sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia lấy điểm để xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 thì tại nhiều Hội đồng thì đã xuất hiện những thí sinh có điểm cao bất thường. Theo đó, Bộ GD&ĐT đã thành lập tổ công tác làm việc tại Hà Giang, Sơn La, Lạng Sơn nhằm mục đích thanh tra và rà soát lại kết quả thi THPT của những địa phương này.

Qua những bước xác minh ban đầu, tổ công tác của Bộ GD&ĐT đã phối hợp với các đơn vị liên quan và phát hiện hơn 300 bài thi trắc nghiệm của thí sinh tại Hà Giang được nâng điểm một cách “trắng trợn”. Trong đó có thí sinh được nâng gần 30 điểm trên tổng số 3 môn thi. Được biết, cơ quan Công an đã bắt ông Vũ Trọng Lương – Phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý Chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Giang – về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bộ GD&ĐT tổ chức chấm thi thẩm định tại nhiều địa phương

Còn tại Sơn La, qua quá trình kiểm tra ban đầu cho thấy có dấu hiệu tẩy xóa, sửa kết quả của hàng loạt bài thi. Vụ việc này đang được cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và làm rõ. Bên cạnh đó, sau những ngày làm việc với tình thần trách nhiệm cao khổng kể ngày đêm, tổ công tác rà soát tại tỉnh Lạng Sơn đã kết luận không phát hiện sai phạm trong quá trình chấm thi, duy chỉ đó có 8 bài thi môn Ngữ Văn bị giảm điểm do lỗi của cán bộ chấm thi. Do đó, tổ công tác của Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Ban chỉ đạo thi tỉnh Lạng Sơn làm rõ trách nhiệm của tổ chấm thi môn Ngữ văn tại tỉnh này.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long cập nhật, trước thực trạng hàng loạt địa phương xuất hiện “nghi án” gian lận trong thi cử thì Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đề nghị Trưởng Ban chỉ đạo thi các tỉnh thành cần thực hiện nghiêm túc các nội dung trên và gửi kết quả báo cáo thanh tra, rà soát về Bộ GD&ĐT trước ngày 1/8/2018.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *