Bật mí cách giảm stress hiệu quả trong tích tắc

TIN TỨC Y TẾ

Căng thẳng, áp lực, mệt mỏi trong công việc, học tập sẽ dễ khiến con người bị stress. Tuy nhiên, mọi người có thể áp dụng một số cách giảm stress hiệu quả dưới đây.

Bật mí cách giảm stress hiệu quả trong tích tắc

Bật mí cách giảm stress hiệu quả trong tích tắc

Đi bộ vào lúc sáng sớm

Cách giảm stress hiệu quả nhất và đang được nhiều người áp dụng đó là đi bộ vào buổi sáng. Đi bộ không chỉ giúp cơ thể bạn sản xuất ra endorphin – dẫn truyền thần kinh trong não bộ khiến bạn cảm thấy vui hơn. Việc đi bộ khiến bạn phải tập trung, giúp bạn quên đi những gì làm cho bạn lo lắng. Thêm vào đó, tập thể dục trong thời tiết ấm áp nắng, có thể thúc đẩy tâm trạng của bạn.

Uống đủ nước

Ngồi máy tính liên tục sẽ khiến cho mắt mỏi và cảm thấy muốn ngủ, đó chính là dấu hiệu của tình trạng thiếu nước. Các chuyên gia sức khỏe chia sẻ trên trang tin tức Y tế, nếu cơ thể thiếu chỉ 1- 2% nước cũng làm chậm quá trình suy nghĩ. Để tránh điều này hãy luôn có 1 chai nước ngay trên bàn làm việc của mình để uống kể cả lúc chưa có cảm giác khát nước. Đây cũng được xem là cách giảm strees nhanh chóng mà còn tốt cho sức khỏe.

Ngủ trưa là cách giảm stress hiệu quả

Ngủ trưa là cách giảm stress hiệu quả

Ngủ trưa

Hãy tạo cho mình thói quen tốt là một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa. Giấc ngủ trưa ngắn này giúp bạn lấy lại tinh thần và tái tạo sức lao động để bắt đầu cho công việc của buổi chiều. Hơn nữa, bộ não cũng cần phải nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, stress trong công việc.

Ăn những thực phẩm có nhiều chất xơ

Các giảng viên Cao đẳng Y tế Vĩnh Long cho biết, thường xuyên ăn các thực phẩm có nhiều chất xơ sẽ rất tốt cho sức khỏe của tim và là cách giảm tress hiệu quả được nhiều người áp dụng. Chất xơ giúp hạ lượng đường trong máu, giúp máu lưu thông tốt, nhờ đó bạn luôn cảm thấy khỏe mạnh, tinh thần nhẹ nhàng thư thái. Mọi người có thể bổ sung chất xơ qua các loại rau, củ, quả trong bữa ăn hàng ngày như: các loại hạt ngũ cốc, táo, cam, quýt và các loại rau xanh.

Xem phim hài

Ngoài những cách giảm stress nêu trên thì xem phim hài sẽ giúp trung tâm não hưng phấn, khiến tâm trạng bạn thư thái hơn, mọi căng thẳng sẽ được xua tan. Tiếng cười sẽ giúp bạn nâng cao tinh thần và là liều thuốc tốt nhất giúp bạn đối diện với những áp lực trong cuộc sống.

 Nguồn: Y Dược Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *