6 trường Đại học công bố điểm chuẩn chính thức 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Sau khi chốt lọc ảo và xác định điểm chuẩn ở buổi chiều ngày 5/8, các trường Đại học bắt đầu công bố điểm trúng tuyển năm 2018.

6 trường Đại học công bố điểm chuẩn chính thức 2018

Hoàng loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn 2018

Đúng như dự đoán trước đó của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, điểm chuẩn năm 2018 của các trường Đại học giảm so với năm 2017, đặc biệt là các trường TOP trên.

Đối với ĐH Bách khoa Hà Nội, mức điểm trúng tuyển tương đối cao so với mặt bằng chung của thí sinh năm nay, theo đó mức điểm của trường dao động từ 20 đến 25,35 điểm. Được biết, mức điểm cao nhất của trường thuộc về chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin. Với mức điểm chuẩn này, trường dự kiến tuyển khoảng 100,05% so với số lượng đã đăng ký với Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh đó, theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, ông Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế Quốc dân cung cho hay, mức chuẩn cao nhất của trường mình trong mùa tuyển sinh năm 2018 là 24,35 điểm. Ngoài ra, một số ngành có điểm trúng tuyển cao là Kinh tế Quốc tế, Kinh doanh Quốc tế… Ngành truyền thống có điểm cao như Ngân hàng Tài chính, Kế toán. Một số ngành có điểm chuẩn thấp là: Quản lý Đất đai, Quản lý Môi trường khoảng 20,5 điểm.

Cùng công bố điểm chuẩn vào chiều 5/8 với nhiều trước khác, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cũng đã công bố điểm chuẩn hệ đại học chính quy năm 2018. Theo đó, điểm trúng tuyển của trường dao động từ 14 đến 20,9 điểm. Ngành Khai thác Vận tải có mức trúng tuyển cao nhất với 20,9 điểm.

Tương tự, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng sớm công bố điểm chuẩn chính thức năm 2018 từ đầu giờ chiều 5/8. Theo đó, ngành Công nghiệp thực phẩm của trường vẫn tiếp tục dẫn đầu với 18,75 điểm, Với mức chuẩn như hiện tại trường dự kiến xét nguyện vọng bổ sung cho tất cả ngành đại học. Chỉ tiêu và hình thức xét tuyển cụ thể được công bố ngày 8/8.

Hoàng loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn 2018

Trước đó, Hội đồng tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2018 của ĐH Ngoại thương đã họp và thông qua phương án điểm trúng tuyển vào các nhóm ngành của nhà trường theo phương thức sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2018. Theo đó, nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế Quốc tế và Luật (NTH01), nhóm ngành Kinh doanh Quốc tế và Quản trị Kinh doanh Quốc tế (NTH02) và nhóm ngành Kinh tế và Quản trị Kinh doanh của cơ sở TP.HCM (NTS01) có điểm trúng tuyển tổ hợp A00 cao nhất tương ứng là 24,1; 24,1 và 24,25.

ĐH Luật TP.HCM là trường đại học đầu tiên trên cả nước hoàn thành công tác tuyển sinh năm 2018 theo phương thức riêng. Theo đó, mức điểm chuẩn cao nhất của trường là 24,5 (ngành Luật thương mại quốc tế), thấp nhất 19 điểm (ngành Quản trị kinh doanh). Trường đã tuyển đủ chỉ tiêu và không xét tuyển bổ sung.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *