29/35 chiến sĩ Cảnh sát Cơ động ở Lạng Sơn trúng tuyển khối ngành Công an

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Mới đây, theo danh sách thí sinh trúng tuyển của Học viện An ninh và Học viện Cảnh sát đã công bố, 29 trên tổng số 35 chiến sĩ cơ động ở Lạng Sơn đã trúng tuyển.

29/35 chiến sĩ Cảnh sát Cơ động ở Lạng Sơn trúng tuyển khối ngành Công an

Nhiều chiến sĩ Cảnh sát Cơ động trúng tuyển khối ngành Công an

Ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Dược TP HCM, tất cả các trường Công an nhân dân đã công bố điểm trúng tuyển Đại học hệ chính quy trong năm 2018. Theo đó, Học viện An ninh Nhân dân lấy 24,2 điểm đối với tổ hợp C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử) cho thí sinh nam miền Bắc, tiêu chí phụ là tổng điểm 3 môn đạt ít nhất 21,7 điểm. Với tổ hợp và đối tượng xét tuyển như trên, điểm chuẩn của Học viện Cảnh sát Nhân dân là 24,15 điểm, tiêu chí phụ là tổng điểm 3 môn đạt 21,4 và môn Ngữ văn đạt 7,75 điểm.

Theo đó, so với điểm chuẩn đã công bố của hai trường thì 34/35 chiến sĩ Cảnh sát Cơ động có trong danh sách đạt từ 24,2 điểm trở lên khi tham gia xét tuyển ở khối thi C03, trong đó chỉ có duy nhất một người không đủ điều kiện đỗ trường nào. Được biết, trong số chiến sĩ Cảnh sát cơ động của Lạng Sơn tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm nay thì có tới 18/35 chiến sĩ trong danh sách trúng tuyển của Học viện Cảnh sát Nhân dân và 11/35 người trúng tuyển Học viện An ninh Nhân dân. 6 người còn lại trong danh sách chưa xác định đăng ký hay trúng tuyển trường nào.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Vĩnh Long ghi nhận, 35 thí sinh này đều là chiến sĩ Cảnh sát Cơ động thuộc Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Đông Bắc (E27-Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động) đóng quân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trước đó, sau quá trình rà soát, tổ công tác của Bộ GD&ĐT đã khẳng định chưa phát hiện sai phạm trong công tác tổ chức thi của Hội đồng thi Lạng Sơn, điểm thi không thay đổi sau khi chấm thẩm định trắc nghiệm.

Không tổ chức kiểm tra lại thí sinh trúng tuyển

Mới đây, Đại diện của Học viện An ninh nhân dân cho hay, quan điểm của Nhà trường là mong muốn sớm có kết quả rà soát điểm ở Sơn La và Hòa Bình. Nếu có trường hợp thí sinh gian lận trúng tuyển thì trường sẽ có hình thức xử lý theo quy chế của Bộ GD-ĐT đưa ra cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Do đó, Học viện An ninh nhân dân vẫn chấp nhận sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 với tất cả thí sinh trúng tuyển và chưa có chủ trương kiểm tra đầu vào của thí sinh vì không có cơ sở pháp lý để thực hiện.

Không tổ chức kiểm tra lại thí sinh trúng tuyển

Được biết, công tác tuyển sinh của Học viện An ninh nhân dân được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Công an và đơn vị quản lý trực tiếp là Cục đào tạo. Sắp tới, Bộ Công an sẽ có Hội nghị về công tác tuyển sinh, lúc đó Nhà trường sẽ kiến nghị để kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT được tổ chức khách quan, chính xác trong những năm tiếp theo. Ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ về chất lượng học viên trúng tuyển vào Học viện An ninh Nhân dân qua 4 năm sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, đại diện Nhà trường cho biết chưa có phân tích số liệu của các khóa nên chưa thể so sánh. Tuy nhiên, tỷ lệ học viên khá và giỏi của Học viện là khá đều nhau được duy trì qua các năm. Trong đó, ít có trường hợp sinh viên bị buộc thôi học bởi các em được đào tạo trong môi trường chặt chẽ, chịu sự quản lý trực tiếp của giáo viên bộ môn và giáo viên chủ nhiệm.

Nguồn: yduocvinhlong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *